Lễ bàn giao trường mầm non thôn Tạ Thượng, xã Chính Nghĩa

Đăng ngày 23 - 03 - 2016

Ngày 16/3 vừa qua, Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam tại xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ bàn giao trường mầm non Tạ Thượng tại thôn Tạ Thượng, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động.

Tham dự chương trình, ngoài sự tham dự của ông Lê Hồng Dơn – Phó chủ tịch UBND huyện Kim Động, ông Javier Chacon – Chủ tịch điều hành khối sản xuất Toàn Cầu tập đoàn Hanesbrands , ông Ajay Godbole – Phó chủ tịch điều hành Châu Á tập đoàn Hanesbrands, còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Động, xã Chính Nghĩa và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam.

Dự án xây dựng và cải tạo trường mầm non Tạ Thượng là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình Green for Good của tập đoàn Hanesbrands với mục tiêu bảo vệ môi trường, tham gia tình nguyện và nâng cao đời sống cộng đồng địa phương nơi Hanesbrand hoạt động. Chương trình lấy nguồn thu từ các hoạt động về môi trường như dự án tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguyên liệu tái chế để tài trợ cho các dự án xã hội, như dự án trường mầm non Tạ Thượng.

Ngôi trường trước khi xây dựng còn đơn sơ, phòng học nhỏ và ẩm thấp, công trình vệ sinh ở xa, chưa có công trình phụ trợ phục vụ cho việc tổ chức ăn bán trú như phòng ăn, bếp ăn, vì vậy, đã ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dạy và học cũng như môi trường học tập và vui chơi của trẻ.

Trong hơn 3 tháng triển khai, bên cạnh việc cải tạo và xây mới 4 phòng học, 2 khu vệ sinh khép kin, nhà bếp và phòng ăn, cải tạo khuôn viên xung quanh trường học, chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể cán bộ công nhân viên nhà máy Nam Hưng Yên bằng tiền mặt và trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng, dọn dẹp vệ sinh và trồng cây.

Hy vọng với cơ sở vật chất hoàn toàn mới và môi trường sư phạm thân thiện, chuyên nghiệp, chất lượng dạy và học tại trường mầm non Tạ Thượng sẽ ngày một nâng cao, các cháu học sinh sẽ có một nơi học tập và vui chơi lành mạnh, đúng như khẩu hiệu của chương trình: Vì một tương lai tươi sáng hơn.

Một số hình ảnh của buổi lễ bàn giao trường.