Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước bỏ phiếu

Đăng ngày 22 - 05 - 2016
100%

Đúng 7h sáng nay 22/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức bắt đầu. Tại các điểm bầu cử ở Hà Nội và Hải Phòng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là những người đầu tiên bỏ phiếu

 

7h11 sáng 22/5, tổ bầu cử tại số 58 Nguyễn Du tiến hành kiểm tra hòm phiếu. 2 cử tri được mời chứng kiến, giám sát việc kiểm tra và niêm phong hòm phiếu. Các cử tri xác nhận hòm phiếu trống tại thời điểm này. Quy trình niêm phong được thực hiện ngay trước mặt những người tham dự lễ khai mạc.

Tổ bầu cử mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra khu vực nhận phiếu, thực hiện việc bỏ phiếu. Cùng với Tổng Bí thư, cụ bà Bùi Thị Sáu là cử tri cao tuổi nhất và anh Nguyễn Hữu Hòa là cử tri trẻ tuổi nhất thực hiện việc bỏ những lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử này.

Sau ít phút nghiên cứu, ghi phiếu tại quầy thông tin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng cụ bà Bùi Thị Sáu (SN 1930) đã thả lá phiếu vào hòm phiếu.

 


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử tại tổ bầu cử tại số 58 Nguyễn Du (Hà Nội). (Ảnh: Quý Đoàn)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử tại tổ bầu cử tại số 58 Nguyễn Du (Hà Nội). (Ảnh: Quý Đoàn)

 

Sau khi hoàn tất việc bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành ít phút trả lời phỏng vấn của báo giới về những kỳ vọng của ông cũng như các đại biểu dân cử với Quốc hội khóa tới.

“Tôi nghĩ chắc mọi đại biểu, cử tri cũng như tôi mong muốn tất cả các đại biểu tham gia ứng cử lần này sẽ hết lòng vì nước vì dân, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, trách nhiệm mà Hiến pháp, pháp luật đã quy định, phải trung thành tuyệt đối, phụng sự đất nước, nhân dân. Mỗi đại biểu phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại diện cho người dân cả nước. Tôi nghĩ mỗi người đại biểu được bầu đều chia sẻ với tôi suy nghĩ như vậy” – Tổng Bí thư nói.

7h15, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người đầu tiên bỏ phiếu ở khu vực bầu cử số 8 phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội).

 

 

 


Chủ tịch nước Trần Đại Quang bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền công dân. (Ảnh: Quang Phong)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền công dân. (Ảnh: Quang Phong)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ: “Tôi rất vui mừng tham dự bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình theo quy định của pháp luật”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là một sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống chính trị của toàn dân tộc. Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh đất vừa trải qua hơn 30 năm đổi mới, giành được những thành tựu quan trọng. Cuộc bầu cử lần này cũng diễn ra sau khi chúng ta tổ chức rất thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng. Cuộc bầu cử lần này cũng nhằm tiếp tục củng cố hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tích cực, chủ động hội nhập.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị đồng bào đồng chí, cử tri hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyền làm chủ của mình, sáng suốt, trách nhiệm lựa chọn những người đủ đức, đủ tài.

Cùng thời điểm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng là người đầu tiên bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 4 (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội).

 

 

 


Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 4 Hà Nội (Ảnh: Nguyễn Dương)

Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 4 Hà Nội (Ảnh: Nguyễn Dương)

Tại khu vực bầu cử số 8, phố Đông Thái, thị trấn Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt từ rất sớm, dự lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân qua lá phiếu của mình tại đây.

 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại Hải Phòng (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại Hải Phòng (Ảnh: TTXVN)

 

7h25, tại điểm bỏ phiếu ở quận 3 - TPHCM, các cử tri cũng đang nghiên cứu, ghi phiếu và lần lượt bỏ phiếu bầu những người đại diện của mình tại các cơ quan dân cử.

Có 4 hòm phiếu lớn với các màu khác nhau đặt trong phòng với bảng ghi cụ thể hòm phiếu bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND quận, đại biểu HĐND phường.

Cử tri Huỳnh Kim Anh, cán bộ nghỉ hưu, bày tỏ niềm vui, sự hào hứng vào việc đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV. Với TPHCM, các đại biểu cho rằng các cấp phải cố gắng để làm sao góp sức đưa thành phố thành một thành phố đáng sống, giành lại vị trí số 1 trong khu vực như ý tưởng Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã nói. Ông Kim Anh bày tỏ sự kỳ vọng lớn lao vào quyết tâm của lớp lãnh đạo mới của thành phố.

Tại tổ bỏ phiếu thuộc phường 7, quận 3, TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng là người đầu tiên thực hiện quyền công dân qua lá phiếu.

Thực hiện nghi thức chào cờ trước khi bỏ phiếu
Thực hiện nghi thức chào cờ trước khi bỏ phiếu
Ông Đinh La Thăng thực hiện quyền công dân của mình
Ông Đinh La Thăng thực hiện quyền công dân của mình

Ngay sau đó, công dân Đinh La Thăng là người đầu tiên thực hiện quyền công dân. Sau khi vào khu vực gạch tên, sau một hồi rất lâu, Bí thư Thăng đã trở lại và bỏ phiếu vào thùng kèm theo nụ cười rất tươi.

Từ 7h sáng, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có mặt tại điểm bỏ phiếu số 41 (trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, số 39 Trần Quốc Thảo) để tham gia nghi thức khai mạc và bỏ lá phiếu của mình vào thùng phiếu.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi bỏ phiếu tại điểm số 41 (trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, số 39 Trần Quốc Thảo)
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi bỏ phiếu tại điểm số 41 (trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, số 39 Trần Quốc Thảo)

Theo ghi nhận của PV, tại điểm bỏ phiếu phường 7, Quận 3, rất nhiều cử tri đã đi bầu rất sớm trong cảnh trật tự. Các cử tri xếp hàng ngay ngắn. Cử tri lớn tuổi được ban tổ chức hướng dẫn bỏ phiếu trước. Có cử tri dẫn theo con nhỏ đi bỏ phiếu mà theo cử tri này là để con ý thức được tinh thần trách nhiệm với Tổ quốc, giáo dục lòng yêu nước ngay từ nhỏ.

Xếp hàng chờ đến lượt mình bỏ phiếu
Xếp hàng chờ đến lượt mình bỏ phiếu

 

Ông Nguyễn Hữu Châu, cử tri quận 3 cho biết, trước khi đi bỏ phiếu, gia đình ông cũng đã họp bàn, "cân đo đong đếm" rất kỹ để bầu chọn ra những người đủ đức đủ tài phụng sự đất nước. Cử tri này cho rằng, ông đã suy nghĩ rất nhiều về từng ứng viên trước khi quyết định "chọn mặt gửi vàng".

"Tôi mong những đại biểu được chọn hãy thực sự vì dân, gần dân và lắng nghe dân. Phải phát huy tối đa trách nhiệm của mình chứ không thể nhạt nhoà như một số vị đại biểu ở khoá trước. Nếu ai cảm thấy làm không được hoặc thấy quá sức với mình thì nên xin nghỉ để nhường cho người khác chứ đừng cố quyền tham vị, đừng đợi phải miễn nhiệm mới thôi", ông Châu nói.

Các cử tri ở điểm số 41 (trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, số 39 Trần Quốc Thảo) theo dõi danh sách ứng cử viên
Các cử tri ở điểm số 41 (trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, số 39 Trần Quốc Thảo) theo dõi danh sách ứng cử viên

Sáng sớm 22/5, Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, cũng đã đến dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 82, phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Chia sẻ trước giờ khai mạc, ông Võ Văn Thưởng: Đây là hoạt động quan trọng, là cơ hội để mọi công dân thực hiện quyền chính trị quan trọng của mình. Thông qua lá phiếu, của mình, cử tri sáng suốt chọn ra người có đức, có tài, có khả năng và đủ điều kiện để bầu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Không khí của kỳ bầu cử đã và đang diễn ra là một ngày hội của toàn dân.

"Những người mình bầu ra có thể đại diện cho mình trong các vấn đề liên quan đến vận mệnh đất nước, của địa phương trong đó có quyền lợi của mình", ông Thưởng cho biết thêm.

7h59, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam đã có mặt tại điểm bỏ phiếu khu vực số 97 (cư xá Bắc Hải, quận 10, TPHCM) để thực hiện quyền công dân của mình.


7h25, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thực hiện quyền công dân qua lá phiếu tại điểm bỏ phiếu ở phường Láng Hạ. (Ảnh: Tiến Nguyên)

7h25, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thực hiện quyền công dân qua lá phiếu tại điểm bỏ phiếu ở phường Láng Hạ. (Ảnh: Tiến Nguyên)

7h31, tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, tổ bầu cử tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore – địa điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có cuộc đối thoại với hàng nghìn người lao động, các công nhân chia sẻ mong muốn các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND được bầu lần này quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tiền lương, giờ làm thêm, nhà trẻ, hỗ trợ về chỗ ở, chăm lo thêm đời sống cho người lao động.

7h38, tại Tổ bầu cử số 9 tại Xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, nơi ảnh hưởng nặng nề của tình trạng hạn, mặn, cử tri Võ Văn Minh – một công nhân đang làm tại Bình Dương đã trở về quê kịp bỏ phiếu bầu cử.

Anh Hùng lao động Hồ Quang Cua kiến nghị tới các ĐBQH, ĐBSCL đang trải qua những diễn biến với hạn mặn gay gắt. Với kinh nghiệm 15 năm đã chuyển đổi nuôi tôm, thủy sản nhưng ông cũng gặp rất nhiều khó khăn, thiệt hại nặng khi 56.000 ha nuôi tôm bị hỏng. Quốc hội khóa mới cần rà soát lại các kịch bản biến đổi khí hậu để có dự báo ngắn hạn cho bà con, tìm giải pháp cho miền Tây, điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp, đầu tư chống hạn mặn để bảo vệ những vườn cây ăn trái, những vựa lúa đã bị thiệt hại quá lớn vừa qua.

7h45’, tại quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng, một ngư dân vừa trở về từ chuyến đi biển, đánh bắt xa bờ tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa kỳ vọng vùng biển khai thác truyền thống của dân biển sẽ yên bình, ngư dân được hỗ trợ tốt hơn để yên tâm bám biển.

Tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu (Đà Nẵng) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã cùng bà con cử tri ở cùng địa bàn thực hiện quyền công dân của mình.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chia sẻ: “Cùng bà con cử tri tại nơi sinh sống đi bỏ phiếu bầu cử sáng nay, tôi cảm nhận được không khí rất náo nức. Với sự chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức bầu cử tại khắp các quận, huyện trên thành phố, tin rằng hôm nay thực sự là ngày hội của toàn dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tin rằng tỷ lệ cử tri Đà Nẵng tham gia bỏ phiếu bầu cử sẽ cao”.

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cùng bà con cử tri đi bỏ phiếu bầu cử (Ảnh: Khánh Hiền)

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cùng bà con cử tri đi bỏ phiếu bầu cử (Ảnh: Khánh Hiền)

 
 

Cử tri xếp hàng chờ được tận tay chọn mặt gửi vàng. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cử tri xếp hàng chờ được tận tay "chọn mặt gửi vàng". (Ảnh: Khánh Hiền)

 

Cử tri Phan Văn Hữu (80 tuổi, tổ 11, phường Hải Châu 1, Q. Hải Châu) khăn áo chỉnh tề đến điểm bỏ phiếu từ rất sớm. Cử tri cao tuổi này chia sẻ kỳ vọng những người trúng cử sẽ xứng đáng với niềm tin của nhân dân, mạnh dạn nêu ý kiến, nói lên tiếng nói của lòng dân để đưa ra những quyết sách đúng đắn để xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời bày tỏ công tác giám sát được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới.

7h, lễ khai mạc bắt đầu bằng nghi lễ chào cờ. Trước giờ bỏ phiếu chính thức, từ Hà Nội, thông điệp Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi đến cử tri là về trách nhiệm của công dân với lá phiếu của mình để chọn những người đủ tài, sức ra làm việc nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng tham gia lễ chào cờ. Ông là cử tri của phường Nguyễn Du, quận Đống Đa, Hà Nội, đồng thời là một ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV của Thủ đô Hà Nội (ứng cử tại quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ). Nếu đắc cử, đây là khóa thứ 5 liên tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham gia diễn đàn Quốc hội.

Sau lễ khai mạc, những cử tri đầu tiên tại một số tổ bầu cử đã tham gia bỏ phiếu.

 


Người dân ở khu vực bỏ phiếu số 4 phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội ghi phiếu bầu cử. (Ảnh: Tiến Nguyên)

Người dân ở khu vực bỏ phiếu số 4 phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội ghi phiếu bầu cử. (Ảnh: Tiến Nguyên)

 

6h50, tại một điểm bầu cử ở quận 3 TPHCM, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân đang dự lễ khai mạc cuộc bỏ phiếu.

Rất đông cử tri thành phố tại điểm bỏ phiếu này cùng bày tỏ khát vọng đã gửi gắm đến với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khi tiếp xúc, vận động bầu cử những ngày vừa qua là đưa TPHCM trở lại vị trí số 1 – thành phố đáng sống của khu vực.

TPHCM cũng có hơn 5 triệu cử tri đi bầu cử hôm nay.

6h47, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến điểm bầu cử đặt tại Trường mầm non Tuổi hoa, phường Láng Hạ, Hà Nội.

 

 

 


Bí thư Thành ủy Hà Nội có mặt tại điểm bầu cử ở phường Láng Hạ. (Ảnh: Tiến Nguyên)

Bí thư Thành ủy Hà Nội có mặt tại điểm bầu cử ở phường Láng Hạ. (Ảnh: Tiến Nguyên)

 

6h45, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có mặt tại tổ bầu cử số 3 phường Nguyễn Du. Cùng thời điểm này, tại điểm bầu cử số 8 phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã có mặt để dự lễ khai mạc và tiến hành bỏ phiếu tại đây.

 

 

 


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới điểm bỏ phiếu từ sớm. (Ảnh: Thế Kha)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới điểm bỏ phiếu từ sớm. (Ảnh: Thế Kha)

 

 

 

 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới điểm bầu cử trò chuyện với các cử tri. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới điểm bầu cử trò chuyện với các cử tri. (Ảnh: Nguyễn Dương)

 

Điểm bầu cử số 3 phường Nguyễn Du (58 Nguyễn Du) - đơn vị bầu cử số 2 Hà Nội có trên 1.200 cử tri. Đây là điểm bầu cử có cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nên ngay từ 6h sáng đã có hàng chục phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài nước có mặt để sẵn sàng đưa tin.

Dự kiến 7h sáng, sau lễ khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ là người bỏ phiếu đầu tiên tại đây.

 


Rất đông phóng viên đã có mặt tại đây từ rất sớm.

Rất đông phóng viên đã có mặt tại đây từ rất sớm.

 

 

6h, tại Khu vực bỏ phiếu số 4 (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) - nơi Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ tiến hành bỏ phiếu - đã sẵn sàng.

 

 

 


Khu vực bỏ phiếu số 4 (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội). (Ảnh: Nguyễn Dương)

Khu vực bỏ phiếu số 4 (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội). (Ảnh: Nguyễn Dương)

Chưa đến 6 giờ sáng, tại khu vực bỏ phiếu số 1 (ấp Phù Ly 1, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) nhiều người đã đến làm thủ tục chuẩn bị bỏ phiếu. Ông Sơn Đỏ, dân tộc Khmer cho biết: “Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng rồi tranh thủ đến đây làm thủ tục, tìm hiểu các đại biểu ứng cử để lựa chọn người có đức, có tài. Tôi và mấy bà con ở đây đều tranh thủ đến sớm để vừa thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình vừa đảm bảo công việc đồng áng”.

Trời mưa lất phất, người dân đội nón lá che mưa đến điểm bỏ phiếu.

Bà con đội mưa đến bầu cử từ rất sớm
Bà con đội mưa đến bầu cử từ rất sớm
Làm thủ tục chuẩn bị bầu cử
Làm thủ tục chuẩn bị bầu cử
Bà con đồng bào dân tộc Khmer thực hiện quyền bầu cử của mình (Ảnh: Minh Giang)
Bà con đồng bào dân tộc Khmer thực hiện quyền bầu cử của mình (Ảnh: Minh Giang)

Sáng nay, gần 900.000 cử tri Hà Tĩnh nô nức đi bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Ngay từ sáng sớm, trên mọi nẻo đường dẫn tới điểm bỏ phiếu, dễ dàng bắt gặp cử tri đủ mọi lứa tuổi, thành phần háo hức tới điểm bầu cử.

Hai lão ngư ở xã biển Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chăm chú nghe tường thuật bầu cử qua đài phát thanh.
Hai lão ngư ở xã biển Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chăm chú nghe tường thuật bầu cử qua đài phát thanh.

Tại Bản Rào Tre, nơi cộng đồng người Chứt định cự hơn nửa thế kỷ, con đường bê tông chạy dọc theo bản dẫn tới nơi bầu cử như khoác lên mình chiếc áo mới với cờ đỏ sao vàng rực rỡ. Sáng nay, bà con trong bản dậy sớm hơn thường lệ. Khuôn mặt của bà Hồ Hùng và hàng chục người dân trong bản hân hoan, như những đóa hoa rừng khoe sắc dưới dãy núi Giăng Màn.

Mới 6h người dân đã đến trạm biên phòng Rào Tre để tìm hiểu thêm thông tin về các ứng cử viên trước khi quyết định bỏ phiếu cho ứng viên nào đáp ứng được sự kỳ vọng.
Mới 6h người dân đã đến trạm biên phòng Rào Tre để tìm hiểu thêm thông tin về các ứng cử viên trước khi quyết định bỏ phiếu cho ứng viên nào đáp ứng được sự kỳ vọng.

 

6h20, đông đảo cử tri bản Rào Tre đã có mặt tại bản doanh của Trạm công tác biên phòng đặc biệt của Đồn 575 để chuẩn bị lên xe đến điểm bầu cử (ảnh: Huy Thái)
6h20, đông đảo cử tri bản Rào Tre đã có mặt tại bản doanh của Trạm công tác biên phòng đặc biệt của Đồn 575 để chuẩn bị lên xe đến điểm bầu cử (ảnh: Huy Thái)

6h30, xe phục vụ bà con đi bầu cử do Đồn biên phòng 575, BCH Biên phòng Hà Tĩnh bố trí bắt đầu lăn bánh, đưa bà con cử tri của bản đến điểm bỏ phiếu cách bản chừng hơn cây số.

6h30 xe đưa đón bà con bàn Rào Tre đến điểm bầu cử đã có mặt.
6h30 xe đưa đón bà con bàn Rào Tre đến điểm bầu cử đã có mặt.

Tại khu vực Kỳ Anh, đã có những nỗi lo cuộc sống khó khăn của người dân do ảnh hưởng của đại dịch về thủy hải sản vừa, sẽ ảnh hưởng đến đợt bầu cử đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND các cấp lần này. Trái với nỗi lo, bà con cử tri đi bỏ phiếu rất đông. Khó khăn về kinh tế chỉ là tức thời, bà con đã lo cho cả chặng đường dài phía trước, cũng là để thể hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của mình khi dành thời gian để lựa chọn người đại diện cho chính quyền lợi của bà con.

Đúng 6h ngày 22/5 lá phiếu đầu tiên đã được thả tại điểm bầu cử số 6, thuộc thôn 6, xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Đúng 6h ngày 22/5 lá phiếu đầu tiên đã được thả tại điểm bầu cử số 6, thuộc thôn 6, xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Tin mới nhất

(12/06/2018 8:59 SA)

Toàn huyện gần 1.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018(08/06/2018 8:07 SA)

Gần 490 nghìn liều vắc-xin tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm(08/06/2018 8:05 SA)

Kim Động: Hơn 30 nghìn hộ nông dân đạt tiêu chí hộ “SXKD giỏi”(08/06/2018 8:04 SA)

Hưng Yên: 13.885 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT(03/06/2018 9:47 SA)

Huyện nhà: Triển khai kế hoạch hoạt động hè 2018(30/05/2018 9:50 SA)

Tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trong 6 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm trước(30/05/2018 9:46 SA)

HTX Rau sạch và Thương mại Phú Thịnh ứng dụng công nghệ cao vào SX rau an toàn(30/05/2018 9:43 SA)

°
986 người đang online