Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên- Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Giang xã Nhân La

Đăng ngày 10 - 11 - 2018

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Sáng ngày 9/11 tại đình làng thôn Giang xã Nhân La, Thường trực Ủy ban mặt trân Tổ quốc (TT UBMTTQVN) huyện tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư" đây là khu dân cư làm điểm của huyện. Dự ngày hội có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó bí thư thường trực (PBT TT) tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Hòa UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hùng Nam, tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Văn Phúc, PBT TT huyện ủy, CTHĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo xã Nhân La và đông đảo nhân dân khu dân cư thôn Giang, xã Nhân La.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 88 năm qua, đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cộng đồng dân cư. Khu dân cư thôn Giang hiện có 378 hộ, với hơn 1000 khẩu, những năm qua, người dân trong khu dân cư đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát huy sức mạnh đoàn kết, thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC". Đến nay, số hộ nghèo giảm còn 2,5%, 100% số hộ có điện và nước sạch phục vụ trong sinh hoạt, 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa. Trong năm 2018, khu dân cư phấn đấu thu nhập bình quân đạt 42,2 triệu đồng/người/năm. Trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, năm qua ban công tác mặt trận thôn đã tích cực phối hợp với các chi hội, đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau xây dựng xóm, làng bình yên. Năm 2018 số hộ gia đình văn hóa của khu dân cư đạt 93%, nhiều hộ đạt danh hiệu gia đình "ông bà mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển rộng khắp, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Bên cạnh đó, nhân dân trong khu dân cư còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư thông qua việc đóng góp hàng chục triệu đồng ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC thôn Giang xã Nhân La, đ/c Đỗ Xuân Tuyên, PBT TT tỉnh ủy, CTHĐND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn Giang xã Nhân La đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới: cấp ủy, lãnh đạo, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân khu dân cư thôn Giang cần tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập trung chăm lo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; mở rộng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nhân dân trong khu dân cư tiếp tục phát huy truyền thống tinh thần đoàn kết, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, làm giàu cho gia đình và xã hội. Tiếp tục hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” nhằm phát huy nét đẹp tình làng, nghĩa xóm…

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho KDC thôn Giang xã Nhân La có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018. Đồng thời, nhân dân trong thôn tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đình làng thôn Giang.

Một số hình ảnh của buổi Lễ