Kim Động tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018

Đăng ngày 30 - 11 - 2018

Sáng ngày 30/11, tại Hội trường lớn của huyện, huyện nhà tổ chức tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018, triểm khai nhiệm vụ QS, QPĐP và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đ/c Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Hồng Dơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; thành viên Hội đồng NVQS huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng QS, Trưởng Công an, đơn vị tự vệ các xã, thị trấn; Trung đội trưởng Dân quân cơ động và các cá nhân được khen thưởng.

Năm 2018, cơ quan Quân sự đã thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP, cũng như chức năng quản lý nhà nước về quốc phòng. Công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng được chú trọng, trong đó cơ bản hoàn thành chương trình giáo dục QP-AN cho các đối tượng, từng bước nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, LLVT và nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quốc phòng - an ninh của địa phương. Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc. Thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo của hệ thống chính trị các cấp, gắn phát triển KT-VH-XH với củng cố quốc phòng an ninh. Trong năm qua, cùng với hoàn chỉnh hệ thống văn kiện tác chiến ngành, theo quyết tâm TCPT, cơ quan Quân sự huyện còn chỉ đạo tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, diễn tập Chỉ huy - Cơ quan, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QP-AN đảm bảo an toàn, đạt chất lượng tốt. Cùng với đó, lực lượng DQTV tiếp tục được củng cố, bổ sung điều chỉnh và huấn luyện đối với các đơn vị DBĐV theo kế hoạch đề ra; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu trên giao. Lực lượng vũ trang huyện cũng thực hiện nghiêm các quy định về SSCĐ, hoàn thành tốt nhiệm vụ PCLB-TKCN, công tác chính sách hậu phương quân đội, chú trọng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho phát triển KT-XH chung của huyện.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, có thể sẽ chi phối hoạt động của LLVT huyện, vì vậy để thực hiện tốt nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2019, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT huyện nhà cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo về Tổ quốc trong tình hình mới”; Tiếp tục kiện toàn Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, nhân dân và LLVT huyện, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP và bảo vệ Tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện, có khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; củng cố nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng DQTV, DBĐV; tổ chức tốt các khâu, các bước trong nhiệm vụ tuyển quân, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2019, với chất lượng tốt. Cùng với đó, đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT, gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tạo điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh Hưng Yên năm 2018 được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện biểu dương, khen thưởng./.

Một số hình ảnh của buổi tổng kết