Huyện Đoàn Kim Động tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên

Đăng ngày 06 - 04 - 2018

Ngày 04/4, tại hội trường lớn UBND huyện. Ban Thường vụ huyện Đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo huyện với các cấp bộ Đoàn và các gương thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn toàn huyện. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hùng Nam-TUV-Bí thư huyện ủy, đồng chí Lê Trung Cần-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên, đồng chí Vũ Hồng Luyến-Phó Bí thư tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Học-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV tỉnh Đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn tỉnh Đoàn; các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo của các ngân hàng đóng trên địa bàn huyện, Bí thư, chủ tịch UBND các xã thị trấn, đặc biệt sự có mặt của các cấp bộ Đoàn và các gương thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn toàn huyện.

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên thanh niên là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện với thanh niên, là cơ hội lớn tạo nên sự đồng thuận, gắn bó giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên thanh niên; giúp cho cấp ủy Đảng các cấp “gần” thanh niên hơn và thanh niên “gần” với Đảng hơn. Tại buổi đối thoại, đã có hơn 20 ý kiến của đoàn viên thanh niên xoay quanh vấn đề khởi nghiệp, vốn vay để khởi nghiệp, các chính sách hỗ trợ dự án khởi nghiệp, quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp, đường giao thông ra các trang trại, các đề nghị được tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp thanh niên, những tâm tư nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc mà ĐVTN gặp phải trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp… … Đặc biệt hơn cả là đoàn viên thanh niên mong muốn được cấp ủy, chính quyền các cấp tin tưởng, tạo điều kiện để thanh niên huyện nhà có cơ hội, môi trường được thể hiện, khẳng định năng lực, bản thân, được tham gia vào các tiểu dự án phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới. Chương trình đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, chia sẻ. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện đã giải thích, trao đổi, trả lời trực tiếp, thẳng thắn các vấn đề tại hội trường; đồng thời giao trách nhiệm cho các phòng, ban liên quan đề ra những giải pháp, phương hướng xử lý kịp thời những đề xuất của ĐVTN, tạo điều kiện cho thanh niên được thể hiện bản thân, có môi trường thuận lợi để phát triển, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương.

Kết luận tại Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên, đồng chí Nguyễn Hùng Nam-TUV-Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đạt được trong thời gian qua; đồng chí giao nhiệm vụ cho các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền để thực hiện thắng lợi và thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; quán triệt sâu sắc những ý kiến, yêu cầu của lãnh đạo huyện đặt ra đối với thanh niên huyện nhà trong thời gian tới để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Kim Động ngày càng vững mạnh. Đồng thời, đồng chí giao trách nhiệm cho các ban, ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục đề xuất, tham mưu, giải quyết kịp thời những nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bồi dưỡng và phát huy vai trò của thanh niên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thanh niên và các cấp bộ đoàn trong toàn huyện được khẳng định vai trò, vị thế và trách nhiệm của mình đối với công tác phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn quốc phòng, an ninh tại huyện nhà.

Cũng tại chương trình này, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp của huyện với 9 thành viên do đồng chí Vũ Văn Phóng – Giám đốc Hợp tác xã nông sản Học Phát làm chủ tịch.

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên được xem là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sự thành công của chương trình đối thoại sẽ là tiền đề, góp phần định hướng cho đoàn viên thanh niên huyện nhà tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, tinh thần xung kích, tình nguyện, phát huy sức khỏe, sức trẻ, trí tuệ trong các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng quê hương Kim Động ngày càng giàu mạnh, văn minh./