Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường tại Kim Động

Đăng ngày 04 - 05 - 2018

Ngày 4.5, tại Trường THCS xã Chính Nghĩa (Kim Động), UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018 với chủ đề: “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”. Ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch tỉnh chủ trì. Tham dự lễ phát động có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên địa phương.

Trong năm 2017, tỉnh Hưng Yên đã có nhiều nỗ lực nhằm tăng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, đạt chuẩn; nâng cao điều kiện sống trong các khu dân cư, bảo vệ môi trường sinh thái. Đến nay, toàn tỉnh đã có 94% số người dân nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 93% số gia đình ở nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh; 94% số trường học sử dụng nước và có nhà tiêu hợp vệ sinh. Trong năm, trên địa bàn tỉnh đã xây mới và nâng cấp 14 công trình nước và nhà tiêu ở trường học, trạm y tế.

Toàn cảnh lễ phát động

Năm 2018, tỉnh phấn đấu đưa tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh lên 95%, số hộ dân sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đạt tỷ lệ 70%;  100% trường học, trạm y tế có nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh; hoàn thành lắp đặt đường ống, cấp nước đạt quy chuẩn từ các trạm cấp nước tập trung cho trên 90% số xã trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương cần quan tâm sâu sát tới vấn đề xây dựng công trình cấp nước, sử dụng nước và bảo đảm vệ sinh môi trường nông thôn. Sớm khắc phục những hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng nước, nâng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch ở nông thôn; đẩy mạnh tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân hưởng ứng việc sử dụng nước sạch, bảo vệ môi trường trong mỗi gia đình, mỗi khu dân cư, mỗi địa phương, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng cây xanh trong khuôn viên Trường THCS xã Chính Nghĩa; các đoàn viên thanh niên, học sinh địa phương tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh, tuyên truyền về nước sạch, bảo vệ môi trường.