Huyện nhà: Triển khai kế hoạch hoạt động hè 2018

Đăng ngày 30 - 05 - 2018

Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện vừa có kế hoạch chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè năm 2018 với mục đích thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia vào các hoạt động ý nghĩa, bổ ích trong dịp hè.

Theo kế hoạch, hoạt động hè trên địa bàn huyện năm nay diễn ra từ 1/6 đến 15/8, gồm các hoạt động trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi, thông qua hoạt động tham quan, học tập, tìm hiểu về di tích lịch sử văn hóa, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tuyên truyền phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ, phòng chống tội phạm, tệ nạ xã hội, Luật trẻ em, đặc biệt tập trung tuyên truyền về công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè. Tổ chức các tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi; Đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu thể thao, tổ chức các trò chơi tập thể, trò chơi truyền thống, trò chơi dân gian; bồi dưỡng, trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi thông qua các mô hình giáo dục “ Học từ thiên nhiên” “ Học làm người có ích” “ Lớp học kỳ quân đội”.

Cùng với đó, cần tổ chức các hoạt động học tập, lao động sản xuất, bảo vệ môi trường; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đẩy mạnh phong trào “ Giúp bạn vượt khó” “ Đôi bạn cùng tiến” trong đội viên, thiếu nhi. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia lao động SX tại địa phương; tuyên truyền thanh thiếu nhi nâng cao ý thức và tích cực hành động bảo vệ môi trường, góp phần tham gia XDNTM.

Được biết trong dịp hè năm nay, cấp huyện sẽ tập trung vào các hoạt động như: Tập huấn nghiệp vụ hoạt động hè; tổ chức giải bơi thanh thiếu nhi, giải bóng đá thiếu niên; tham gia hội thi Tin học trẻ và Liên hoan giai điệu tuổi hồng, thiếu nhi kể chuyện do tỉnh tổ chức. Theo đó, các xã, TT cần tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động hè cấp huyện, đồng thời tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi đảm bảo thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức hội trại hè truyền thống; giải bóng đá thiếu niên; cải tạo các sân bóng đá, ao bơi để tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè; tổ chức các lớp dạy bơi và tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho thanh thiếu nhi. Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS như: Thực hiện tu bổ, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ , thăm tặng quà Mẹ VNAH, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công; Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ;  Tổ chức các hoạt động Đêm hội Trăng rằm cho thanh thiếu nhi…