Xây dựng mô hình “Giáo xứ bình yên, kính Chúa yêu nước” tại giáo xứ Ngô Xá

Đăng ngày 29 - 08 - 2018

Vừa qua, tại nhà văn hóa xã Vĩnh Xã, tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Giáo xứ bình yên, kính Chúa yêu nước” tại giáo xứ Ngô Xá. Đồng chí Nguyễn Văn Học, PBT huyện ủy, CTUBND huyện đã tới dự.

Xứ Ngô Xá, xã Vĩnh Xá được thành lập năm 1918, năm 1958 lên hàng giáo xứ thuộc phận Thái Bình, có 128 hộ, 351 nhân khẩu. Bà con giáo dân chủ yếu làm nông nghiệp. Trong những năm qua, Linh mục quản xứ, hội đồng mục vụ giáo xứ và bà con giáo dân trong giáo xứ đều chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Các hoạt động tôn giáo được tổ chức trên cơ sở quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Tại buổi lễ ra mắt, trước sự chứng kiến của đồng chí chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Học, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Vĩnh Xá, đại diện Uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, đại diện giáo xứ Ngô Xá đã tiến hành ký cam kết, phối kết hợp, chỉ đạo triển khai xây dựng mô hình “Giáo xứ bình yên, kính Chúa yêu nước” với các nội dung: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tích cực tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương; nâng cao tinh thần cảnh giác trước các âm mưu, luận điểm tuyên truyền trái pháp luật của các thế lực thù địch, phản động; Tích cực tố giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa, yêu nước; Thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: