Hội nghị lần thứ 25, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII

Đăng ngày 23 - 10 - 2019

Sáng ngày 22/10, tại Hội trường lớn của huyện, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 25 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII. Dự hội nghị có đ/c Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch; đ/c Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đ/c trong Ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 22; các đ/c Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan trực thuộc Huyện ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Bùi Văn Phúc – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới ĐH Đảng bộ huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025; hướng dẫn viết Báo cáo chính trị của ĐH Đảng bộ, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ trình Đại hội Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung quan trọng trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội. Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, KH của BTV Tỉnh ủy và các văn bản hướng dẫn của cấp trên về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Huyện ủy đã xây dựng Kế hoạch tổ chức ĐH Đảng bộ cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp của huyện phải được thực hiện theo phương châm “Kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, đồng thời phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; đảm bảo an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực.

Trong quá trình triển khai Đại hội chi bộ, đảng bộ các cấp, cần đảm bảo các nội dung chuẩn bị văn kiện Đại hội, xây dựng đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội; công tác chuẩn bị nhân sự bầu cấp ủy; cơ cấu, số lượng đại biểu và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên. Về thời gian tiến hành, do Đảng bộ huyện được tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện dự kiến tổ chức trong khoảng tháng 4, tháng 5/2020, nên Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở sẽ phải cơ bản hoàn trong tháng 1/2020. Đại hội điểm đối với đảng bộ cấp xã sẽ được tổ chức vào tháng 1/2020; đối với Đại hội đại biểu cấp cơ sở sẽ tổ chức không quá 2 ngày, và hoàn thành trong tháng 3/2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó: cần phát huy tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả và quyết tâm chính trị cao trong việc triển khai, tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025: các cấp ủy, tổ chức Đảng nhất là người đứng đầu cấp ủy, địa phương, đơn vị cần chủ động nghiên cứu, nắm vững các chỉ thị, Nghị quyết, quy định, quy chế của Đảng và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tại địa phương, đơn vị đạt kết quả cao nhất. Căn cứ tình hình thực tế  của địa phương, đơn vị và quy hoạch cán bộ được phê duyệt để xây dựng đề án nhân sự cho ĐH đảm bảo theo quy định, dự kiến thời gian tổ chức ĐH đảng bộ cấp cơ sở cho phù hợp. Các đơn vị, địa phương cần chủ động bố trí, sắp xếp, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị thường xuyên từ nay đến cuối năm, không để ảnh hưởng đến chất lượng công tác chuẩn bị, tổ chức ĐH đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời coi trọng giữ gìn đoàn kết nội nộ, tăng cường sâu sát cơ sở, kịp thời phát hiện và tập trung giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh để giữ ổn định tình hình cơ sở./.

Hình ảnh: