Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri huyện

Đăng ngày 22 - 11 - 2019

Hôm nay 21/11, thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban TT UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện với cử tri trong huyện. Buổi sáng tại nhà văn hóa xã Mai Động đoàn tiếp xúc với cử tri các xã Ngọc Thanh, Hùng An, Đức Hợp, Phú Thịnh, Thọ Vinh, Mai Động, Song Mai và Hiệp Cường. Buổi chiều, tại nhà văn hóa TT Lương Bằng tiếp xúc cử tri các xã Vĩnh Xá, Đồng Thanh, Toàn Thắng, Nghĩa Dân, PNL, Vũ Xá, Nhân La, Chính Nghĩa, TT Lương Bằng. Dự buổi tiếp xúc có các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh khóa 16 ứng cử tại huyện. Ông Phạm Huy Bình, UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính tỉnh ủy, ông Nguyễn Hùng Nam, tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy. Ở huyện có ông Bùi Văn Phúc phó bí thư TT huyện ủy, CT HĐND huyện, cùng các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, TT UBMTTQVN huyện, trưởng 1 số phòng ban ngành, cơ quan đơn vị huyện, lãnh đạo các xã, TT và gần 200 cử tri các xã, TT trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh, và đại diện đoàn đại biểu HDND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2020 của tỉnh, huyện, dự kiến nội dung chương trình kì họp thứ X HDND tỉnh, kỳ họp thứ IX HDND huyện, báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri. Các cử tri của huyện cũng kiến nghị về các vấn đề như: Nhiều diện tích đất bãi bỏ hoang tại xã Đức Hợp gây lãng phí. Đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục hỗ trợ nhân dân trong làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, xe chở rác chuyện dụng cho các khu dân cư. Tuyến đường 72 chợ Gò qua xã Ngọc Thanh, xuống cấp cần sớm tu sửa đảm bảo ATGT. Cử tri xã Song Mai, Hiệp Cường, Mai Động kiến nghị cơ quan chức năng cần tiến hành nạo vét, khơi thông kênh mương nội đồng, tu sửa công trình thủy lợi đã xuống cấp.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại diện đoàn đại biểu tỉnh, huyện đã trả lời trực tiếp một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp để chuyển các cơ quan liên quan sớm trả lời theo trình tự pháp luật.

Hình ảnh: