Hội nghị lần thứ 26, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII

Đăng ngày 28 - 11 - 2019

Sáng ngày 27/11, tại Hội trường lớn của huyện, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 26. Dự hội nghị có đ/c Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch; đ/c Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đ/c trong Ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII; Trưởng các ngành, cơ quan đơn vị; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan trực thuộc Huyện ủy.

Hội nghị đã thông qua dự thảo các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2019, và nhiệm vụ giải pháp năm 2020. Năm 2019, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện sớm kéo dài, diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tích cực của các cấp, các ngành, sự nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong huyện, nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện nhà đã đạt được kết quả khá toàn diện: kinh tế tiếp tục tăng trưởng; sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá, thương mại dịch vụ duy trì tốc độ tăng trưởng khá, nông nghiệp tăng trưởng ổn định; nhiều chỉ tiêu thu ngân sách hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán đề ra. Hệ thống cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư; công tác an sinh xã hội được triển khai hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm; cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước có nhiều tiến bộ; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được tăng cường; quốc phòng quân sự địa phương được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.

Dưới sự điều hành của đ/c Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến bổ sung vào dự thảo BC tình hình thực hiện KH phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020 của huyện.

Hội nghị cũng dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2019. Tham gia vào dự thảo đề cương: Báo cáo chính trị của Đảng bộ huyện; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 22 trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện quy trình công tác cán bộ và một số nội dung khác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó: Tăng cường thu hút đầu tư vào huyện, trước mắt tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư, gắn với công khai quy hoạch xây dựng vùng huyện; Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất tập trung, hàng hóa, giá trị gia tăng cao, trọng tâm là thực hiện hiệu quả Đề án phát triển kinh tế vùng bãi, Đề án quy hoạch chuyển đổi cây trồng ở Hùng An, Vĩnh Xá gắn với thu hút doanh nghiệp SX nông nghiệp công nghệ cao; Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao gắn với xây dựng nông thôn mới; Quan tâm bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị của các di tích lịch sử văn hóa. Làm tốt công tác chăm lo đối tượng người có công, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội; Thực hiện tốt công tác QP-QSĐP, nhất là các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu giao quân; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển KT-XH tại địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết nhanh, gọn các thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp. Về công tác XDĐ, xây dựng hệ thống chính trị: Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chỉ đạo cơ sở trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới tổ chức thành công ĐH đảng bộ huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng thời gian kế hoạch đề ra./.