Kim Động tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019

Đăng ngày 10 - 12 - 2019

Sáng ngày 9/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019, triển khai nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2020. Dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Hùng Nam – TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Học – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại biểu các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên HĐNV quân sự, Hội đồng giáo dục QP-AN huyện; lãnh đạo Công an huyện; trưởng các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chỉ huy, cơ quan Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy, CHủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng QS, Trưởng công an các xã, thị trấn, Trưởng đơn vị tự vệ cùng đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong năm 2019.

Năm 2019, Cơ quan Quân sự đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP và thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về quốc phòng. Nhận thức của cán bộ, đảng viên, LLVT và nhân dân từng bước được nâng lên; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị chăm lo xây dựng LLVT; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác QP-AN của địa phương. Xây dựng nền QPTD gắn với thế trận ANND, xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc; hoàn thành cơ bản chương trình giáo dục QP-AN cho đối tượng. Hệ thống chính trị các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn; năng lực lãnh đạo được tăng cường. Các tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chính quyền VMTD đạt tỷ lệ cao; lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng được nâng lên.

Công tác xây dựng văn kiện tác chiến ngành, chỉ đạo tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, diễn tập Chỉ huy – Cơ quan, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QP-AN đảm bảo an toàn đạt chất lượng tốt. Cơ quan quân sự các cấp được quan tâm kiện toàn tổ chức, biên chế theo quy định. Lực lượng DQTV được củng cố, chất lượng chính trị được nâng lên. Các đơn vị DBĐV được điều chỉnh bổ sung và huấn luyện theo kế hoạch; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu trên giao. LLVT huyện thực hiện nghiêm các quy định về SSCĐ và hoàn thành tốt nhiệm vụ PCLB-TKCN,  công tác thực hiện chính sách hậu phương quân đội được quan tâm; giữ gìn ANCT-TTATXH trên địa bàn được chú trọng, tạo điều kiện cho phát triển KT-XH chung của huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020 nói riêng và trong thời gian tới nói chung, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, trong đó: Cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về nhiệm vụ công tác Quân sự, quốc phòng địa phương; thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng an ninh, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể chủ động tham mưu giúp Huyện ủy – HĐND-UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương; Các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện phối hợp với cơ quan quân sự các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV, tập trung cao cho nhiệm vụ tuyển quân, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020; các xã, thị trấn quan tâm, chăm lo xây dựng LLVT vững mạnh; cơ quan Quân sự - Công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong việc nắm địa bàn, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền xử lý hiệu quả các vấn đề nhạy cảm phát sinh nhất là dịp trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp; Ban CHQS huyện tiếp tục chủ trì, phối hợp thực hiện Đề án xây dựng công trình khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2035 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng LLVT tỉnh; thành tích trong thực hiện công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương và Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, Diễn tập Quốc phòng an ninh năm 2019 được Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Một số hình ảnh: