https://ncov.moh.gov.vn/

Xã Toàn Thắng đón bằng công nhận xã NTM

Đăng ngày 25 - 12 - 2019
Lượt xem: 117
100%

Sáng ngày 22/12, xã Toàn Thắng long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí, Đoàn Văn Hòa, UVBTV tỉnh ủy, Giám đốc sở VHTT&DL tỉnh, đồng chí Bùi Văn Phúc, PBT TT huyện ủy, CT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Học PBT huyện ủy, CT UBND huyện cùng lãnh đạo một số sở ban ngành tỉnh, các đ/c trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, TT cùng đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương.

 

Xác định xây dựng NTM mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân. Ngay từ ngày đầu triển khai, xã Toàn Thắng đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên và huy động các nguồn lực trong nhân dân, con em xa quê để xây dựng nông thôn mới. Đến nay, sau 8 năm triển khai thực hiện, xã Toàn Thắng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và đã được UBND tỉnh ra quyết định công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng nguồn vốn xã Toàn Thắng huy động để xây dựng nông thôn mới hơn 500 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 100 tỷ đồng chiếm 21,3%. Ngoài ra nhân dân địa phương còn hiến hàng nghìn m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, chỉnh trang đồng ruộng. Việc hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đã tạo điều kiện thúc đẩy cho kinh tế, xã hội của địa phương phát triển. Năm 2018, bình quân thu nhập đầu người của xã đã đạt 42 triệu đồng/ người, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,32%, số lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 90%. 97% số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh theo quy định. 100% đường giao thông nông thôn và đường trục chính nội đồng được bê tông, cứng hóa, cơ sở hạ tầng 3 nhà trường, trạm y tế nhà văn hóa thôn được xây dựng và nâng cấp đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phát biểu động viện tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Văn Hòa - UVBTV tỉnh ủy, Giám đốc sở VHTT&DL tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Toàn Thắng đã đạt được trong tiến trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh: việc hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM là rất quan trọng, là nền tảng cho sự phát triển về sau, vì vậy đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Toàn Thắng cần phải tiếp tục đoàn kết, đồng lòng hơn nữa trên mọi lĩnh vực, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí, góp phần xây dựng quê hương Toàn Thắng ngày càng phát triển.

 

Tin mới nhất

Huyện Kim Động tổ chức Lễ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận...(09/11/2020 9:08 SA)

Triển khai cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động theo...(30/10/2020 2:59 CH)

Xã Vũ Xá đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM(13/10/2020 10:15 SA)

Lãnh đạo huyện gặp mặt doanh nghiệp doanh nhân kỉ niệm ngày doanh nhân Việt Nam(09/10/2020 3:13 CH)

Ngân hàng CSXH huyện triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng(21/09/2020 2:25 CH)

Thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất (27/07/2020 3:13 CH)

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kim Động triển khai cho người sử dụng lao động vay vốn để trả...(13/05/2020 2:38 CH)

Người sử dụng lao động vay vốn tại Ngân hàng CSXH lãi suất 0% để trả lương ngừng việc cho người...(11/05/2020 3:28 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
362 người đang online