Kim Động tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Đăng ngày 02 - 03 - 2019

Sáng ngày 1/3, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang huyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - thi đua giành 3 nhất". Dự buổi lễ có đồng chí: Lê Hồng Dơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; cùng các đ/c trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đ/c trong Đảng ủy, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện; lãnh đạo, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn; trưởng các đơn vị tự vệ của huyện cùng gần 500 đồng chí dân quân tự vệ đại diện cho lực lượng DQTV trong toàn huyện.

Năm 2018, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Bộ CHQS tỉnh, lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt sâu sắc và chấp hành nghiêm túc kế hoạch huấn luyện chiến đấu, đảm bảo chặt chẽ, thống nhất và đạt kết quả cao. Trong đó, đã hoàn thành tốt nội dung luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ trước khi bước vào huấn luyện, tổ chức thành công diễn tập chiến đấu cụm xã cho 4 xã: Phạm Ngũ Lão, Nghĩa Dân, Toàn Thắng, Vĩnh Xá và diễn tập QP-AN cho phòng Giáo dục và đào tạo huyện năm 2018 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các Hội thi, Hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện: trong đó chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong xây dựng cơ quan, đơn vị, tạo động lực tích cực trong huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của LLVT huyện.

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - thi đua giành 3 nhất, với nội dung 3 “nhất” gồm: Ý chí, nhận thức và trách nhiệm cao nhất, thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất và chấp hành kỷ luật nghiêm nhất. Thời gian thực hiện đợt thi đua diễn ra từ ngày 4/3 đến ngày 7/5/2019. Tiếp đó, đại diện các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua, với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Hồng Dơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác huấn luyện mà lực lượng vũ trang huyện nhà đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đ/c đề nghị trong thời gian tới, LLVT huyện cần thường xuyên quán triệt, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT; tổ chức huấn luyện toàn diện các nội dung, phương án, tình huống cho các đối tượng; đồng thời tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo đủ sức làm nòng cốt trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngay sau lễ ra quân, các khối LLVT của 17 xã, thị trấn, khối tự vệ thuộc Huyện ủy, UBND huyện và Ban CHQS huyện đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng. Đồng thời, đại biểu, chỉ huy, các cơ quan, đơn vị đã tham quan mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện năm 2019./.

Một số hình anhe: