Ra mắt HTX sản xuất đầu tư và phát triển nông nghiệp Đức Thịnh

Đăng ngày 27 - 03 - 2019

Sáng ngày 25/3 tại nhà văn hóa xã Hùng An, tổ chức hội nghị ra mắt HTX sản xuất đầu tư và phát triển nông nghiệp Đức Thịnh, dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, tỉnh ủy viên, CT HND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hùng Nam, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Học, PBT huyện ủy, CTUBND huyện.

HTX sản xuất đầu tư và phát triển nông nghiệp Đức Thịnh thành lập theo Luật hợp tác xã, trụ sở chính tại thôn Tả Hà, xã Hùng An, có vốn điều lệ 1,2 tỷ đồng, hiện có 7 thành viên là các hộ hội viên nông dân sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã, kinh doanh 20 ngành nghề trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó tập trung vào một số ngành nghề sản xuất, kinh doanh chính như, trồng rau, đậu các loại, trồng cây ăn quả, cây gia vị, cây dược liệu, nuôi trồng thủy sản nước ngọt, chế biến bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt, chế biến bảo quản rau, quả... 100% diện tích nông sản của HTX được chứng nhận đủ điều kiện ATTP và chứng nhận Vietgap và GlobalGap, 100% sản phẩm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật được tiêu thụ qua hợp đồng và có truy xuất nguồn gốc.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí CTUBND huyện Nguyễn Văn Học nhấn mạnh: Hùng An là xã điểm trong quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng của huyện, việc thành lập và đưa vào hoạt động HTX Đức Thịnh tạo điều kiện cho thành viên trong HTX, hội viên nông dân thay đổi cách nghĩ, cách làm trên đồng ruộng, chuyển từ tư duy sản xuất sang tư duy kinh doanh để giúp nâng cao giá trị nông sản. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, đề nghị HTX xây dựng phương án kinh doanh hiệu quả để giúp tăng thêm lợi nhuận cho thành viên, công khai minh bạch trong quá trình quản lý, điều hành. Cơ quan chức năng, tạo điều kiện HTX phát huy hiệu quả của mô hình kinh tế tập thể dưới sự định hướng của nhà nước, tạo mối liên kết sản xuất các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ người tiêu dùng, đồng thời giúp các hội viên tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau về giống, vốn, KHKT…  Qua đó, phát huy vai trò của tổ chức HTX trong kết nối giữa các thành viên với thị trường.

Một số  hình ảnh buổi ra mắt: