Trường THPT Nghĩa Dân tuyên truyền ATGT, phòng chống ma túy, bạo lực học đường.

Đăng ngày 06 - 05 - 2019

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, học sinh trường THPT Nghĩa Dân, vừa qua Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, phối hợp với Honda Ngọc Huệ đã tổ chức buổi ngoại khóa, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, bạo lực học đường.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện thời gian qua, trong đó nhấn mạnh nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông đa phần là do người tham gia giao thông thiếu hiểu biết hoặc không chấp hành nghiêm túc luật giao thông đường bộ, trong số các vụ tai nạn giao thông xảy ra, nhiều vụ nạn nhân chính là các em học sinh. Để ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra cho các em học sinh, thì trước hết mỗi em học sinh phải nâng cao hiểu biết về luật giao thông đường bộ, nghiêm chỉnh chấp hành luật khi tham gia giao thông, không điều khiển xe ngược chiều, không đi bộ vào phần đường giành cho xe máy, không đi hàng 3, hàng 4 và chú ý quan sát trước khi sang đường, đặc biệt là phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy điện và xe mô tô khi tham gia giao thông, mua mũa bảo hiểm đảm bảo chất lượng, đội mũa bảo hiểm đúng cách và đi xe đạp điện đúng kỹ thuật.

Bên cạnh đó, học sinh đã được truyền đạt các nội dung, vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, xâm hại tình dục ở trẻ em; tình hình ma túy diễn ra trên địa bàn, tác hại, những hậu quả do sử dụng ma túy gây ra, cách phòng tránh và nhận biết…

Buổi tuyên truyền đã phần nào giúp các em hiểu được những nguyên nhân và hậu quả do vi phạm an toàn giao thông, tệ nạn ma túy, của  bạo lực học đường để từ đó giúp các em điều chỉnh hành vi, cách ứng xử đúng pháp luật, giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức, lối sống của học sinh.