Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện triển khai kế hoạch hoạt động hè 2019

Đăng ngày 11 - 06 - 2019

Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện vừa có KH chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè năm 2019 với mục đích thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia vào các hoạt động ý nghĩa, bổ ích trong dịp hè, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội trong thanh thiếu nhi.

Theo kế hoạch, hoạt động hè trên địa bàn huyện năm nay tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi, thông qua hoạt động tham quan, học tập, tìm hiểu về di tích lịch sử văn hóa, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tuyên truyền phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ, luật phòng chống ma túy; phòng chống tội phạm, tệ nạ xã hội, Luật trẻ em, đặc biệt tập trung tuyên truyền về công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè. Tổ chức các tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi; Đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu thể thao, tổ chức các trò chơi tập thể, trò chơi truyền thống, trò chơi dân gian; bồi dưỡng, trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi thông qua các mô hình giáo dục “ Học từ thiên nhiên” “ Học làm người có ích” “ Lớp học kỳ quân đội”, lớp trải nghiệm kỹ năng sống, tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các liên đội, chi đội…tạo môi trường an toàn lành mạnh để thiếu nhi có điều kiện phát triển năng lực, phát huy năng khiếu. Cùng với đó, cần tổ chức có hiệu quả các hoạt động học tập, lao động sản xuất, bảo vệ môi trường; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đẩy mạnh phong trào “ Giúp bạn vượt khó” “ Đôi bạn cùng tiến” trong đội viên, thiếu nhi. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia lao động sản xuất tại địa phương; tuyên truyền thanh thiếu nhi nâng cao ý thức và tích cực hành động bảo vệ môi trường,  góp phần tham gia XDNTM.

Được biết trong dịp hè năm nay, cấp huyện sẽ tập trung vào các hoạt động như: Tập huấn nghiệp vụ hoạt động hè; tổ chức giải bơi thiếu niên nhi đồng, giải bóng đá nhi đồng; tổ chức các lớp dạy bơi chi trẻ em. Cấp xã, TT cần tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi đảm bảo thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức hội trại hè truyền thống; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; cải tạo các sân bóng đá, ao bơi để tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi trong dịp hè; tổ chức các lớp dạy bơi và tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho thanh thiếu nhi. Tổ chức ra quân ngày chủ nhật xanh. Chú trọng các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày TBLS như: Thực hiện tu bổ, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ;  Tổ chức các hoạt động Đêm hội Trăng rằm cho thanh thiếu nhi…