Đồng chí Bí thư huyện ủy thăm và làm việc tại xã Phú Thịnh

Đăng ngày 12 - 06 - 2019

Sáng ngày 11/6, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Hùng Nam, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc với Đảng uỷ xã Phú Thịnh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trọng tâm là tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, công tác cán bộ phụ vụ Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, thực hiện chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, phương án bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh trưởng công an xã, kết quả triển khai thực hiện phương án phát triển kinh tế vùng bãi. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

Theo báo cáo của lãnh đạo địa phương tại buổi làm việc: Những năm qua, tình hình phát triển kinh tế của xã Phú Thịnh phát triển ổn định, năng suất lúa đạt từ 62 – 65 tạ/ha, diện tích cây màu vụ động hàng năm đạt từ 160 – 185ha. Lĩnh vực TTCN tiếp tục có bước phát triển, tập trung chủ yếu vào làng nghề mây tre đan tại thôn Quảng Lạc. Về kết quả hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020: tốc độ phát triển kinh tế của xã đạt 12%, sản xuất nông nghiệp tăng 1,5%, giá trị sản xuất CN – XD tăng 11%, thương mại dịch vụ tăng 10%, thu nhập bình quân đầu người 45 triệu đồng, giữ vững 3/3 làng văn hóa, gia đình văn hóa chiếm 95%, hộ nghèo giảm còn 2,5%, hàng năm xã tạo việc làm mới cho hơn 200 lao động, xã đạt chuẩn NTM từ năm 2015. Về thực hiện nghị quyết TW 6 khóa XII: Đến nay, Phú Thịnh đã thực hiện sắp xếp bộ máy chính trị theo đúng hướng dẫn và đúng thời gian quy định như hợp nhất các chi bộ ở thôn có từ 2 chi bộ trở lên và thực hiện chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn. Hợp nhất 10 chi bộ thành 3 chi bộ. 100% các chi hội, đoàn thể hợp nhất theo thôn. Công tác cán bộ chuẩn bị Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, phương án sắp xếp công an chính quy về làm trường công an xã, được thực hiện theo đúng trình tự và hướng dẫn của các cấp. Kết quả triển khai phát triển kinh tế vùng bãi, địa phương đã tập trung quy hoạch, chuyển đổi cơ cây trồng vật nuôi, phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã phát biểu, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp trong thời gian tới nhằm giúp xã Phú Thịnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hùng Nam, tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả toàn diện mà xã Phú Thịnh đã đạt được trong thời gian qua. Trên cơ sở phân tích làm rõ thêm những tiềm năng, lợi thế của địa phương, về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Phú Thịnh cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm, tìm hướng đi mới thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Tăng cường công tác tích tụ ruộng đất, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, phát huy các ngành nghề có lợi thế của địa phương. Chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay ở cơ sở. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng, nâng cao hiệu quả công tác dân vận; xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Hình ảnh tại buổi làm việc với xã Phú Thịnh