Giao ban thi đua cụm 2 - Lực lượng vũ trang tỉnh 6 tháng đầu năm 2019

Đăng ngày 20 - 06 - 2019

Sáng ngày 18/6, tại Ban CHQS huyện, cụm thi đua số 2 - LLVT tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban thi đua 6 tháng đầu năm 2019, nhằm đánh giá kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong tổ chức phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2019; đồng thời đề ra phương hướng, biện pháp tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua năm 2019 và những năm tiếp theo, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QS-QPĐP của Cụm thi đua số 2- LLVT tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ.c Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thủ trưởng các phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; đ.c Chánh văn phòng, Chánh Thanh tra quốc phòng Bộ CHQS tỉnh; thành viên Hội đồng TĐKT lực lượng vũ trang tỉnh; các đồng chí Chỉ huy trưởng, chính trị viên, trợ lý tuyên huấn Ban CHQS các huyện, thành phố trong cụm thi đua số 2 - LLVT tỉnh.

Cụm thi đua số 2 gồm Ban CHQS các huyện: Tiên Lữ, Phù Cừ, Ân Thi, Kim Động và thành phố Hưng Yên. 6 tháng đầu năm nay, phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT các huyện, thành phố nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, tổ chức chặt chẽ, rộng khắp gắn với phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của địa phương, tạo động lực, sức lan tỏa rộng khắp, góp phần thúc đẩy cơ quan, đơn vị, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS và LLVT các huyện, thành phố phấn đấu thực hiện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Trong đó, Đảng ủy, Ban CHQS các huyện, thành phố đã quán triệt triển khai tốt các văn bản, chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức diễn tập chỉ huy, cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ đạt mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS các địa phương triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, bàn giao 810 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu, an toàn đúng luật, được cấp ủy, chính quyền các địa phương đánh giá cao. Cùng với đó, Ban CHQS các huyện, thành phố còn tham gia các Hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức và đều đạt được kết quả tốt. 6 tháng đầu năm nay, 5/5 đơn vị tổ chức thành công Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ“ (2014-2019). Chỉ đạo các đơn vị tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng NTM’’, phong trào thi đua “ Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau“. Phong trào thi đua đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy’’, cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông’’, qua đó đảm bảo tốt kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện và công tác SSCĐ.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm và cả năm 2019, các đơn vị trong cụm thi đua tiếp tục đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT; trong đó bên cạnh việc thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; các đơn vị trong cụm thi đua cần duy trì nghiêm chế độ SSCĐ; tham mưu tổ chức tốt nhiệm vụ diễn tập, qua đó rút kinh nghiệm toàn quân bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, phương tiện kỹ thuật. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, vũ khí thiết bị cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất và an toàn khi tham gia giao thông… góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương.

Dưới sự điều hành của đ.c Thượng tá Trần Văn Lực - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, các đơn vị trong cụm thi đua đã tham gia thảo luận tìm biện pháp khắc phục những khuyết điểm, đề ra phương hướng thực hiện phong trào thi đua quyết thắng trong thời gian tới, đồng thời bình bầu, suy tôn đơn vị dẫn đầu và đứng thứ 2 trong phong trào TĐQT 6 tháng đầu năm 2019 của Cụm thi đua số 2 - LLVT tỉnh. Trong đó, Ban CHQS huyện Kim Động được bầu chọn là đơn vị dẫn đầu và Ban CHQS thành phố Hưng Yên là đơn vị đứng thứ 2 trong phong trào TĐQT 6 tháng đầu năm 2019 của Cụm 2./.