Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Xá kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Đăng ngày 06 - 06 - 2019

Sáng ngày 6/6 tại nhà văn hóa thôn Đào Xá, Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Xá long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 78 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của Người cao tuổi Việt Nam. Trong 78 năm qua, tổ chức Người cao tuổi Việt Nam ngày càng lớn mạnh và luôn giữ vai trò quan trọng, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Xá hiện có hơn 1000 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong những năm qua, các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi, gắn với phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh" được Hội quan tâm phối hợp triển khai thực hiện đạt hiệu quả thiết thực.

Hội Người cao tuổi xã đã tham gia nhiều hoạt động phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tổ chức hoạt động thăm hỏi, mừng thọ cho các cụ cao tuổi, quan tâm động viên chăm sóc đời sống hội viên; Tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Học mong muốn các ban ngành đoàn thể của huyện, các xã, TT trên địa bàn huyện nói chung và xã Vĩnh Xá nói riêng tiếp tục chú trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, đặc biệt là NCT neo đơn, không nơi nương tựa; tạo điều kiện để người cao tuổi được hưởng đời sống vật chất và tinh thần ngày càng nâng lên. Cần phát huy trí tuệ và kinh nghiệm sống của người cao tuổi trong gia đình và xã hội. Đẩy mạnh xã hội hoá công tác chăm sóc người cao tuổi, đặt hoạt động của Hội người cao tuổi trong mối quan hệ của hệ thống chính trị với các tổ chức, các đoàn thể nhằm tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: