Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng ngày 25 - 07 - 2019

Sáng ngày 24/7, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hùng Nam, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Văn Phúc, PBT TT huyện ủy, CTUBND huyện, đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, PBT TT Tỉnh Đoàn, CT HLHTN Việt Nam tỉnh, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện cùng 109 thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 5500 hội viên thanh niên trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện nhà đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm, đẩy mạnh; công tác xây dựng tổ chức Hội được củng cố, phát triển vững mạnh; phương thức và hình thức tổ chức hoạt động Hội ngày càng đa dạng, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn cơ sở. Các hoạt động thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiếp tục được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo HVTN tham gia như vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, vớt bèo khơi thông dòng chảy, cải tạo sân chơi ao bơi, xây dựng bếp ăn bán trú cho trường mầm non, xây dựng nhà nhân ái, tặng xe đạp, tặng quà, thăm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng đường hoa thanh niên. Ttiêu biểu như đường hoa thanh niên xã Đồng Thanh dài gần 2 km với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng.… Hàng năm các cấp hội trong huyện phối hợp với tổ chức Đoàn cùng cấp, hội CTĐ tuyên truyền ngày hội hiến máu tình nguyện. Qua đó đã có trên 3 nghìn lượt HVTN đăng ký tham gia hiến máu, thu được hơn 2 nghìn đơn vị máu an toàn. Đồng hành cùng “Thanh niên lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng”, nhiệm kỳ qua, Hội LHTN huyện đã phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên. Điển hình như trong năm 2018, Hội đã tổ chức thành công hội nghị tọa đàm giữa lãnh đạo huyện với trên 50 thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu của huyện, thành lập CLB thanh niên khởi nghiệp huyện với 30 thanh viên tham gia. Tín chấp nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền là 27 tỷ cho trên 1.000 thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Toàn huyện có hơn 60 mô hình kinh tế trang trại, gia trại của thanh niên cho thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên, hơn 30 cửa hàng kinh doanh của thanh niên có đăng ký giấy phép kinh doanh.

Nhiệm Kỳ 2019 – 2024, Với khẩu hiệu “Thanh niên Kim Động, bản lĩnh – sáng tạo, tình nguyện, phát triển”, Hội LHTN huyện nhà tiếp tục Xây dựng Hội vững mạnh, thực sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên; chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, thanh niên; cổ vũ, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; khơi dậy và phát huy tinh thần thi đua học tập, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; xây dựng bản lĩnh, năng lực, trí tuệ, xung kích, tình nguyện, trách nhiệm với cộng đồng; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng.

Dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Bí Thư huyện ủy, Nguyễn Hùng Nam, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của các cấp Hội thanh niên và đội ngũ cán bộ, hội viên thanh niên huyện nhà nhiệm kỳ qua, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới các cấp hội cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; tích cực xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương trong xây dựng chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, không ngừng đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, hình thức sinh hoạt; xây dựng, mở rộng nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả; tích cực tham gia vào các hoạt động, các phong trào do hội các cấp phát động, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện nhà xây dựng quê hương Kim Động ngày càng giàu, mạnh, văn minh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết bầu 21 ủy viên ủy ban Hội LHTN huyện khóa mới. Anh Nguyễn Thế Tuyên, HUV, Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN huyện khóa IV tái cử Chủ tịch Hội LHTN huyện khóa V; đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

Hình ảnh tại Đại hội