Liên đoàn lao động huyện tổ chức kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đăng ngày 26 - 07 - 2019

Sáng ngày 26/7, tại Hội trường lớn của huyện, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư thường trựcHuyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam trong 90 năm qua, cũng như chặng đường hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành của các cấp công đoàn huyện nhà. Theo đó, năm 1997, liên đoàn lao động huyện Kim Động được tách ra từ LĐLĐ huyện Kim Thi với 5 CĐCS trực thuộc, đến nay toàn huyện đã có 96 CĐCS với hơn 9200 đoàn viên công đoàn. Với phương châm “ở đâu có công nhân lao động, ở đó có tổ chức công đoàn”, tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút, tập hợp đông đảo công nhân, viên chức lao động. Hàng năm các CĐCS phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào Xanh sạch đẹp, đảm bảo ATVS lao động, phòng chống cháy nổ”. Nhờ đó đã có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm, cải tiến nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, hiệu quả công tác. Bên cạnh đó các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được các tổ chức CĐCS trên địa bàn huyện triển khai, qua đó tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, gắn kết đoàn viên công đoàn.

Với mục tiêu “Ở đâu công nhân khó, ở đó có tổ chức công đoàn”. Từ năm 2015 đến nay, liên đoàn lao động huyện đã tổ chức thăm và tặng trên 600 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách với tổng số tiền trên 300 triệu đồng, hỗ trợ 19 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ xây mới 7 nhà “mái ấm công đoàn với tổng số tiền 325 triệu đồng. Với những thành tích đã đạt được, năm 2015, LĐLĐ huyện được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc, năm 2016 được tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua. Hàng trăm tập thể và trên 600 cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm, đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Liên đoàn lao động huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp công đoàn trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động sao cho phù hợp với ngành nghề, đơn vị; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, bồi dưỡng, nâng cao đội ngũ cán bộ công đoàn và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước...

Nhân dịp này, đã có 10 cá nhân được trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn và 20 cán bộ Công đoàn tiêu biểu đã được biểu dương khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào Công nhân viên chức lao động 2019.

Hình ảnh tại Lễ kỷ niệm