Ủy ban MTTQ huyện biểu dương “khu dân cư 3 không” tiêu biểu giai đoạn 2014-2019, liên hoan tiếng hát khu dân cư năm 2019

Đăng ngày 27 - 07 - 2019
100%

Sáng ngày 25/7, tại Hội trường lớn của huyện, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị biểu dương “khu dân cư 3 không” tiêu biểu giai đoạn 2014-2019 và Liên hoan tiếng hát khu dân cư huyện Kim Động năm 2019. Dự hội nghị có đ/c Bùi Văn Phúc - Phó BTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đ/c trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND; lãnh đạo, chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó CT Ủy ban MTTQ xã, thị trấn; Trưởng ban Công tác mặt trận KDC tiêu biểu giai đoạn 2014-2019 và các đội văn nghệ tham dự Liên hoan.

 

Tại Hội nghị, 4 đội văn nghệ tiêu biểu của các khu dân cư Phục Lễ (xã Hùng An), Vĩnh Đồng (xã Đồng Thanh), Duyên Yên (xã Ngọc Thanh), Bằng Ngang (thị trấn Lương Bằng) đại diện cho các khu dân cư trong huyện đã đem đến Liên hoan nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu tư, dàn dựng công phu đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong giai đoạn 2014-2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã tích cực tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua xây dựng “Khu dân cư 3 không” và đạt được nhiều kết quả tích cực. Phong trào xây dựng “Khu dân cư 3 không” với 3 tiêu chí: Không tệ nạn xã hội; không ô nhiễm môi trường; không lãng phí, hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang được triển khai thực hiện trong những năm qua như luồng sinh khí mới, tiếp sức cho chương trình xây dựng nông thôn mới, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của đông đảo nhân dân, làm thay đổi diện mạo đời sống văn hóa, tạo môi trường sống văn minh, lành mạnh; đặc biệt phong trào đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các Tệ nạn xã hội, bảo vệ môi sinh, môi trường, dần tạo chuyển biến tích cực trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc ở các khu dân cư trong huyện. 100% KDC thành lập được Tổ tự quản, tổ liên gia đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; trong đó đã củng cố, kiện toàn và thành lập 15 mô hình “Tổ tự quản về đảm bảo trật tự ATGT” gắn với mô hình Tổ an ninh trật tự ở các xã, thị trấn, khu dân cư; 81/81 thôn thành lập Tổ vệ sinh môi trường; 117 mô hình về đoạn đường tự quản; hơn 200 đoạn đường hoa, bồn hoa cùng nhiều chi hội “5 không, 3 sạch”, chi hội xanh-sạch-đẹp, CLB vệ sinh môi trường, không sử dụng túi nilon …; tổ chức ký cam kết xây dựng “khu dân cư 3 không”, trong đó có tiêu chí về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đến nay, toàn huyện có 29/81 khu dân cư đạt tiêu chí “Khu dân cư 3 không”, đạt tỷ lệ 35,8%.

Tại hội nghị, có 13 khu dân cư tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Khu dân cư 3 không” giai đoạn 2014-2019 được Chủ tịch UBND huyện biểu dương, tặng Giấy khen. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát động phong trào thi đua và đăng ký xây dựng “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Phúc - Phó BTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được thực hiện trong trào thi đua “Xây dựng khu dân cư 3 không” giai đoạn 2014-2019 trên địa bàn huyện. Để triển khai thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng “Khu dân cư 3 không” trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ về mục đích, ý nghĩa, từ đó đồng thuận và tích cực thực hiện phong trào. MTTQ các cấp trong huyện, Ban công tác mặt trận thôn cần xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện phong trào, nhất là ở cơ sở để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc để phong trào đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa trong xã hội. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên cần nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết dứt điểm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân và ổn định tình hình cơ sở…

Một số hình ảnh của Hội nghị


 

 

Tin mới nhất

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
493 người đang online