Kim Động sơ kết, khen thưởng xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Đăng ngày 28 - 08 - 2019

Sáng ngày 27/8, tại Hội trường lớn của huyện, huyện nhà tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ.c Lê Hồng Dơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, cùng lãnh đạo một số cơ quan tham mưu Bộ CHQS tỉnh; các đ.c trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các xã, thị trấn; lãnh đạo các đơn vị tự vệ trong LLVT huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong 10 năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, trong đó có Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Phát huy tốt vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN. Quán triệt quan điểm của Đảng phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng củng cố quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, những năm qua, huyện nhà đã có nhiều chủ trương, giải pháp thu hút các dự án đầu tư, phát triển công nghiệp, dịch vụ, trong đó huyện đang tập trung triển khai thực hiện một số công trình trọng điểm như: cụm công nghiệp thị trấn Lương Bằng; khu công nghiệp sạch DDK cụm công nghiệp Hùng An, Phú Thịnh, Vũ Xá, Nghĩa Dân, Phạm Ngũ Lão. Trong 10 năm, kinh tế của huyện đạt mức tăng trưởng bình quân 7,6%; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 51 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn mới) giảm còn 2,51%, có 17/17 xã, thị trấn đạt chuẩn NTM, huyện đang phấn đấu hoàn thành tiêu chí huyện nông thôn mới vào năm 2020; lĩnh vực văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Cùng với vận hành tốt cơ chế: đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, các ban, ngành làm tham mưu, đặc biệt cơ quan quân sự, công an là trung tâm cùng phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; kết hợp với tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, góp phần xây dựng tiềm lực quốc phòng, cũng như xây dựng làng, xã vững mạnh trong KVPT. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy chính quyền địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đ.c Lê Hồng Dơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã biểu dương những thành tích của LLVT huyện đã đạt được thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới LLVT, các ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền các địa phương trong huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: quán triệt, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT nhằm xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, đáp ứng nhiệm vụ SSCĐ trong mọi tình huống; tuyên truyền sâu rộng các văn bản Luật trong lĩnh vực quốc phòng an ninh; Ban CHQS huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua quyết thắng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, trước mắt là hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, đảm bảo giao đủ 100% chỉ tiêu, với chất lượng tốt, an toàn và tiết kiệm.

Nhân dịp này, có 7 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019 được UBND huyện biểu dương, tặng giấy khen./.

Hình ảnh tại buổi sơ kết"