Xã Mai Động đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 14 - 01 - 2020

Trong 2 ngày 13 và 14/1, Đảng bộ xã Mai Động tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ; đ/c Bùi Văn Phúc - Phó BTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, cùng 126 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 240 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã về dự Đại hội.

Phát huy truyền thống và kế thừa thành tựu của các thế hệ đi trước, Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Mai Động đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết ĐH Đảng bộ xã lần thứ 24 đã đề ra. Kinh tế xã hội phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Trong 5 năm qua, tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 82 tỷ đồng, tăng 7,1 lần so với nhiệm kỳ trước; thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 27 triệu đồng so với năm 2015 ; năm 2018 xã đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, hiện đại. Phát huy tiềm năng sẵn có của vùng đất bãi ven sông Hồng, địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hình thành mô hình sản xuất tập trung, quy mô lớn cho hiệu quả kinh tế cao, như : mô hình nuôi cá lồng trên sông Hồng, mô hình trồng chuối, bưởi, dược liệu, đặc biệt là trồng cây húng quế lấy tinh dầu. Phát triển chăn nuôi gà, vịt, kết hợp dịch vụ ấp nở trứng gia cầm. Sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt khá, tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục được nâng lên ; các giá trị truyền thống, di tích lịch sử văn hóa được giữ gìn và phát huy ; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo cho người có công, các đối tượng chính sách và là địa phương đi đầu thực hiện tốt công tác giảm nghèo, với tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,92%. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Cùng với đó, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã tích cực đổi mới toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TƯ 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Mai Động là địa phương đi đầu của huyện thực hiện chủ trương sáp nhập Trường Tiểu học và THCS thành trường Tiểu học - Trung học cơ sở; đồng thời hoàn thành việc hợp nhất chi bộ, chi hội, đoàn thể theo chi bộ, 100% các thôn thực hiện chủ trương Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn; hoàn thành bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã...

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã đề ra mục tiêu phấn đấu thu nhập bình quân đầu người vào năm 2025 sẽ đạt 70 triệu đồng/người/năm; giá trị thu trên 1ha canh tác đạt 220 triệu đồng; 100% trường học đạt chuẩn quốc gia; xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2024; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm hàng năm dưới 2%; hàng năm có trên 90% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; MTTQ và các đoàn thể đạt vững mạnh cấp huyện.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Mai Động đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đ/c nhấn mạnh trong thời gian tới: Đảng bộ xã cần bám sát Quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2035, đề án phát triển kinh tế vùng bãi để tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, khuyến khích nông dân tích tụ ruộng đất, chuyển đổi từ trồng lúa sang cây trồng khách cho giá trị kinh tế cao hơn; Chủ động khai thác lợi thế thông qua các dự án để phát triển dịch vụ, thương mại, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân... Tiếp tục xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị TSVM, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; sớm đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đi vào cuộc sống...

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mai Động đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa 25, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên đảm bảo đủ số lượng và cơ cấu.

Hình ảnh đại hội: