Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)

Đăng ngày 13 - 10 - 2020

Sáng ngày 12/10, tại Hội trường lớn của huyện, Ban chấp hành Hội Nông dân huyện tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020). Dự lễ kỷ niệm có AHLĐ Phạm Thị Vách – Nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Chi Hội - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; cùng các đ/c trong BTV Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Hội ND huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các xã, thị trấn; Chủ tịch, phó CT Hội ND các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam. Sự ra đời của tổ chức Hội là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử giai cấp nông dân Việt Nam, đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt của phong trào nông dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trong suốt 90 qua, Hội Nông dân Việt Nam nói chung, trong đó có Hội Nông dân huyện nhà nói riêng đã vượt lên mọi khó khăn, tích cực đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Là một trong những lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, vận động giai cấp nông dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn liền với từng thời kỳ cách mạng. Từ thực tiễn các phong trào, toàn huyện có 55.000 lượt hộ nông dân đạt tiêu chí SXKD giỏi các cấp; các cấp Hội ND trong huyện là cầu nối tích cực giúp hội viên, nông dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Cùng với đó, các cấp Hội thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Hội cấp trên về phát triển kinh tế tập thể, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phát triển SXKD, thanh lập tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 21 chi, tổ hội nghề nghiệp, HTX do nông dân làm chủ; đồng thời giúp hơn 4.500 hộ nông dân được vay vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế. Đặc biệt, Hội đã tích cực phối hợp với ngành chức năng thực hiện các chương trình, dự án phát triển KT-XH, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng gắn với chuyển giao KHKT, giúp nông dân SXKD hiệu quả. Đặc biệt, phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng NTM, từ năm 2010 đến nay, hội viên nông dân trong huyện đã đóng góp hơn 6 tỷ đồng, hiến 700m2 đất và hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp, góp phần quan trọng vào kết quả xây dựng NTM của huyện và các xã, thị trấn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, các đ.c lãnh đạo Hội ND tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích và sự đóng góp to lớn của các cấp Hội và phong trào nông dân huyện nhà trong sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, nhất là trong việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người nông dân trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, có 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi giai đoạn 2015-2020 được Chủ tịch UBND huyện biểu dương, tặng Giấy khen.

Một số hình ảnh: