MTTQ Việt Nam huyện: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống

Đăng ngày 07 - 11 - 2020
Lượt xem: 192
100%

Sáng ngày 12/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Dự buổi lễ có đ.c Nguyễn Hùng Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đ.c Nguyễn Chi Hội – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ.c Bùi Văn Phúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đ.c trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

 

Diễn văn kỷ niệm do đ.c Nguyễn Đăng Duy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trình bày đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 90 năm qua. Giữa lúc cao trào cách mạng đầu tiên do Đảng lãnh đạo 1930-1931 mà đỉnh cao là Xô viết Nghệ - Tĩnh đang diễn ra sôi nổi và rầm rộ trong cả nước, ngày 18/11/1930, Ban thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã ra chỉ thị về việc thành lập Hội phản đế đồng minh, hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc VN luôn làm tròn sứ mệnh của mình, đóng góp vào sự nghiệp vĩ đại của Đảng, của dân tộc.

Đối với huyện nhà, trải qua các thời kỳ lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, MTTQ Việt Nam huyện đã tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, cùng cả nước đánh thắng kẻ thù xâm lược, giữ vững non sông đất nước, thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện trong từng giai đoạn cách mạng, MTTQ Việt Nam huyện đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, tăng cường củng cố, mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đa dạng hoá các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát triển thêm tổ chức thành viên và cá nhân tiêu biểu trong Mặt trận, từ đó làm tốt vai trò là “cầu nối” bền chặt giữa cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Với phương châm “Lấy sức dân để xây dựng cuộc sống cho dân”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (mà trước đây là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã và đang đi vào cuộc sống, có sức lan toả lớn và ngày càng sâu rộng trong cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện, từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc. Cùng với đó, các phong trào xây dựng “Gia đình văn hoá”; “Làng văn hoá”, “Xây dựng khu dân cư 3 không” do MTTQ Việt Nam phát động cũng được nhân dân đồng tình hưởng ứng; trong đó tập trung vào thực hiện các nội dung phát triển kinh tế, giảm nghèo, huy động các nguồn lực để xây dựng thiết chế văn hoá, thể thao; nâng cao tỷ lệ gia đình văn hoá, làng văn hoá hàng năm; góp phần đưa huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trong huyện còn thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Tích cực tham gia các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu HĐND các cấp các nhiệm kỳ; nhất là việc thực hiện tốt việc hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử và giám sát quá trình thực hiện công tác bầu cử, đã góp phần vào thành công của các cuộc bầu cử. Nhờ thường xuyên được củng cố và kiện toàn, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được mở rộng về số lượng và chất lượng. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có 12 tổ chức thành viên, và đã tổ chức thành công 22 kỳ Đại hội. Ghi nhận những thành tích của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến cơ sở qua các thời kỳ, nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba. Nhiều tập thể, cá nhân trong hệ thống Mặt trận huyện được các cấp biểu dương, khen thưởng. Hàng nghìn gia đình được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trao Giấy chứng nhận danh hiệu: Gia đình“Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”.

Nhân dịp này, đã có 9 cá nhân được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương và 5 tập thể, 10 cá nhân được các cấp tặng Giấy khen.

Tin mới nhất

Kỳ họp thứ Mười bốn tổng kết HĐND huyện Khóa XIX Nhiệm kỳ 2016-2021(16/04/2021 11:07 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn...(29/03/2021 8:03 SA)

Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII và Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số...(26/03/2021 7:54 SA)

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Đồng Thanh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2026(26/03/2021 12:21 CH)

Ủy ban MTTQ VN huyện: Tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những...(17/03/2021 7:27 SA)

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với huyện về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV...(17/03/2021 12:59 CH)

Tiếp nhận 66 hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND huyện Khóa XX và 823 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp...(16/03/2021 2:21 CH)

Xã Hùng An: Tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH, ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.(16/03/2021 7:30 SA)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
448 người đang online