Huyện nhà tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Đăng ngày 11 - 02 - 2020

Cùng với không khí nô nức của ngày hội tòng quân ở các địa phương trong tỉnh, hôm nay 11/2, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện trọng thể tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có đ/c Trần Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo chỉ huy các đơn vị nhận quân; đ/c Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, cùng các đ/c trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên Hội đồng NVQS huyện; đại biểu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn, các tầng lớp nhân dân và các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2020.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virut Corona gây ra, nên trước khi bước vào chương trình Lễ giao nhận quân, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện thực hiện kiểm tra nhanh thân nhiệt, khử khuẩn tay và phát khẩu trang y tế cho 100% công dân nhập ngũ và các đại biểu tham dự buổi lễ.

Năm 2020, huyện nhà được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 197 công dân nhập ngũ, trong đó có 17 công dân giao cho Bộ Công an, 180 công dân giao cho 6 đầu mối đơn vị của Bộ Quốc phòng gồm: Trung đoàn 18/Sư đoàn 325/Quân đoàn 2, Trung đoàn 8/Sư đoàn 395/Quân khu 3, Lữ đoàn 144, Đoàn nghi lễ quân đội/Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên. Nhờ quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, cùng văn bản hướng dẫn của cấp trên, đồng thời triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, nên huyện nhà đã tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu giao quân; trong đó có 10 tân binh có trình độ CĐ, ĐH nhập ngũ đợt này. Phát biểu giao động viên tân binh trước khi lên đường nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới, đ/c Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện mong rằng, các tân binh sẽ phát huy bản lĩnh cách mạng của người lính bộ đội cụ Hồ, truyền thống của quê hương Kim Động anh hùng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và quân đội giao phó, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã dành cho, góp phần cùng với cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, em Đào Xuân Đạt - Tân binh thị trấn Lương Bằng đại diện cho 197 tân binh của huyện lên đường nhập ngũ đợt này phấn khởi chia sẻ cảm xúc trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong huyện đã dành cho thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2020, đồng thời xin hứa sẽ quyết tâm, phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, góp phần xây dựng quân đội ngày càng vững mạnh, phục vụ nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước khi lên xe về đơn vị, các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa chia tay, chúc mừng các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ. Buổi lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện diễn ra nhanh gọn, an toàn tuyệt đối, đúng 8h30 phút sáng, xe chở các tân binh bắt đầu khởi hành về đơn vị mới trong sự lưu luyến của cán bộ, nhân dân và người thân.

Hình ảnh: