https://ncov.moh.gov.vn/

Huyện nhà triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra

Đăng ngày 06 - 02 - 2020
100%

Sáng 4/2, UBND huyện tổ chức Họp triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ.c Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND huyện, cùng các thành viên Ban chỉ đạo huyện phòng chống dịch nCov; đại diện lãnh đạo các Bệnh viên đóng trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Trạm trưởng Trạm Y tế các xã và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp có yếu tố người nước ngoài trên địa bàn huyện.

 

Tại buổi họp, cùng với quán triệt, triển khai hệ thống văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, các đại biểu còn nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện thông tin về tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước, cũng như một số nội dung của Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona trên địa bàn huyện. Tại tỉnh Hưng Yên, mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ nhiễm virut Corona có tiền sử đi từ vùng dịch về, song trên địa bàn tỉnh có nhiều trục đường giao thông huyết mạch, tập trung lưu lượng người qua lại và hoạt động giao thương lớn, kết hợp với dịch bệnh bùng phát vào dịp tết là thời điểm mà các lao động là người Trung Quốc về nước rồi trở lại Việt Nam làm việc, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch cao. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virut Corona, huyện nhà đã thành lập Ban chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch bệnh; ban hành quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đồng thời ban hành một số văn bản chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền tới mọi người dân về phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut nCoV; triển khai phun hóa chất khử trùng tại trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND, Trung tâm Y tế huyện cũng như có kế hoạch phun thuốc tiêu độc khử trùng tại Trụ sở UBND các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các trường học, chợ dân sinh và các khu vực thường tập trung đông người, khu vực dân cư, các hộ gia đình trên địa bàn huyện. Thông báo cho học sinh các cấp học nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2; đồng thời tại Trung tâm Y tế huyện đã công bố đường dây nóng 0965. 431.515 để tiếp nhận các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân; thiết lập và vận hành Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh ở người, tổ chức phòng chống dịch 24/24h; thực hiện giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh để khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, đ/c Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các thành viên Ban Chỉ đạo các cấp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra cần vào cuộc một cách tích cực theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trước mắt cần tiến hành thống kê, quản lý các đối tượng là người nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc và người có quan hệ với đối tượng này. Cơ quan y tế cần chuẩn bị sẵn sàng các loại trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch; chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cũng như thông tin chính xác đến người dân về diễn biến tình hình dịch bệnh, tránh tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận. Cơ quan Công an nắm chắc tình hình người nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc và những đối tượng có liên quan, phối hợp với cơ quan y tế khoanh vùng, quản lý, theo dõi, đồng thời xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi phát tán thông tin không đúng về dịch bệnh nCoV... góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona, hạn chế tối đa những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Hình ảnh:

 

 

Tin mới nhất

Dâng hương nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(18/05/2020 2:24 CH)

Phối hợp trao gạo cho hộ cận nghèo và quà cho các đối tượng phòng chống dịch Covid-19(29/04/2020 3:43 CH)

Kim Động trao hỗ trợ gạo cho hộ nghèo phòng chống dịch covid 19(25/04/2020 5:39 CH)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 23.4.2020(23/04/2020 3:20 CH)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 14/4/2020(14/04/2020 1:28 SA)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 10/4/2020(11/04/2020 12:35 SA)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 07/4/2020(08/04/2020 5:42 CH)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 03/4/2020(04/04/2020 2:21 SA)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
1085 người đang online