Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra và tập huấn lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM

Đăng ngày 05 - 02 - 2020

Chiều ngày 4/2, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 4 để hiệp thương cử bổ sung ủy viên, kiện toàn chức danh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra và Hội nghị triển khai lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện. Dự Hội nghị có đ/c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Viết Quý - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đ/c Lê Hồng Dơn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XXII; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư trên địa bàn huyện đã về dự hội nghị.

Theo đó, với tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân, hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung ủy viên Ủy ban và kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2019-2024 đối với bà Nguyễn Thị Huế, chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tiếp đó, tại Hội nghị tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe ông Phạm Khả Song - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện, thành viên Ban Chỉ đạo huyện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra thông tin về tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước, cơ chế lây nhiễm và cách phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra… Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virut Corona, MTTQ các cấp cần vào cuộc tích cực tuyên truyền tới nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Cũng trong chiều 4/2, Ban thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Động. Trên cơ sở Kế hoạch và hướng dẫn của Ban thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh, MTTQ các cấp của huyện sẽ thực hiện phát phiếu đánh giá cho các xã, thị trấn, triển khai hướng dẫn Ban Công tác Mặt trận ở các khu dân cư tiến hành lấy ý kiến của các hộ gia đình. Kết quả lấy ý kiến sẽ được tổng hợp, báo cáo Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp theo quy định. Theo kế hoạch, việc lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM tại huyện Kim Động sẽ triển khai từ ngày 10/2 và hoàn thành, báo cáo kết quả về MTTQ Việt Nam tỉnh trước ngày 20/2. Để việc tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM tại huyện đạt hiệu quả cao, đảm bảo khách quan, đúng thời gian và quy trình, đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh cũng lưu ý các địa phương về một số nội dung trong quá trình thực hiện như: lựa chọn các hộ gia đình tham gia lấy ý kiến, tổ chức hình thức lấy ý kiến phù hợp, thuận lợi cho người dân và đạt hiệu quả tốt nhất; các thành viên Ban công tác mặt trận thôn cần phân công công việc hợp lý nhằm đảm bảo tiến độ thời gian hoàn thành lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân theo kế hoạch đã đề ra…

Một số hình ảnh: