Đại hội Đảng bộ Công an huyện Kim Động lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 18 - 03 - 2020

Ngày 17/3, Đảng bộ công an huyện tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; các đồng chí trong BTV huyện ủy; thường trực HĐND, đại diện các phòng, ban chuyên môn công an tỉnh cùng 102 đảng viên ưu tú trong toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất, chủ động đề ra các chủ trương, biện pháp, kế hoạch công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn và xây dựng Đảng bộ, đơn vị TSVM. Trong đó nổi bật, đã làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản về công tác đảm bảo an ninh Quốc gia; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự; phối hợp với các cấp, các ngành giải quyết ổn định tình hình an ninh nông thôn; chỉ đạo xây dựng mô hình “Giáo xứ bình yên, kính Chúa yêu nước” tại 2 xã Đồng Thanh, Vĩnh Xá; bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động kỷ niệm, các ngày lễ, kỷ niệm lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương. Đảng ủy công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự ATXH, mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong đó đã chỉ đạo xác lập, triệt phá 55 chuyên án, bắt tổng số 236 đối tượng, khởi tố 354 vụ/653 bị can, điều tra làm rõ 329 vụ đạt 92,9%, vượt chỉ tiêu Đại hội lần thứ VII đề ra. Tổ chức bắt, vận động thanh loại 38/40 đối tượng có lệnh truy nã, đạt tỷ lệ 95%; tổ chức bảo vệ an toàn, đúng pháp luật 275 phiên tòa, thực hiện tốt công tác quản lý kho vật chứng, phục vụ công tác điều tra, xét xử các vụ án hình sự. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự ATGT được tăng cường. Trong lãnh đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cùng với tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đến nay huyện nhà còn duy trì hoạt động của 25 mô hình tổ tự quản về ANTT trên địa bàn huyện, trong đó một số mô hình hoạt động có hiệu quả, được quần chúng nhân dân đánh giá cao như: Mô hình Hội CCB thị trấn Lương Bằng, xã Hiệp Cường và CCB thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng tham gia đảm bảo trật tự ATGT.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó chú trọng xây dựng Đảng bộ vững về chính trị, tư tưởng, tổ chức và chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện Trong nhiệm kỳ, đảng bộ Công an huyện đã tổ chức bồi dưỡng, kết nạp 28 đoàn viên ưu tú vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 35 đồng chí; Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận đạt trong sạch vững mạnh, được các cấp khen thưởng.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ công an huyện tiếp tục lãnh đạo làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, chủ động giữ vững ổn định chính trị, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động phá hoại, gây rối ANTT, chống phá Đảng, nhà nước xảy ra trên địa bàn huyện, không để xảy ra bị động, bất ngờ; giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự ATXH trong mọi tình huống để phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tập trung lực lượng, biện pháp đảm bảo an toàn ĐH Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phấn đấu đạt tỷ lệ điều tra, khám, phá án về hình sự đạt 80% trở lên, số án hình sự rất nghiêm trọng đạt 95%... Về xây dựng Đảng, phấn đấu có trên 80% tổ chức cơ sở Đảng, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó trên 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp từ 10-15 quần chúng vào Đảng, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đảng bộ công an huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gợi mở một số vấn đề để Đại hội thảo luận, xây dựng Nghị quyết tổ chức thực hiện cho nhiệm kỳ tới: Tiếp tục tham mưu đề xuất với Huyện ủy lãnh đạo thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự; phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, huy động toàn dân tham gia, cung cấp tin báo tố giác tội phạm; Nắm chắc tình hình cơ sở, tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề an ninh chính trị, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, không để hình thành điểm nóng, bị động bất ngờ trong mọi tình huống; tập trung lực lượng, tăng cường đấu tranh đẩy lùi các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội; phối hợp với các cơ quan liên quan nâng cao chất lượng điều tra, phá án; chỉ đạo công an xã, thị trấn tham mưu giúp cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. Cùng với đó, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ công an huyện kiên định mục tiêu lý tưởng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 khóa 11, khóa 12 về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Trưởng công an huyện được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Hình ảnh khác: