Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc tại huyện về công tác Phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đăng ngày 23 - 03 - 2020

Chiều ngày 20/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do bà Phạm Thị Tuyến, UVBTV tỉnh ủy Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy – CT UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại huyện về công tác Phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Hồng Dơn, UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, trưởng một số phòng ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, TT.

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, TT thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Công tác tuyên truyền được tăng cường qua nhiều hình thức như: qua đài truyền thanh, mạng xã hội, tuyên truyền trực quan, phát tờ rơi… Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức 7 lớp tập huấn hướng dẫn cách nhận biết, phòng chống, cách ly và chẩn đoán điều trị cho  trên 1700 lượt cán bộ nhân viên y tế, y tế doanh nghiệp, giáo viên, cán bộ y tế khối trường học… 100% các xã, TT, các khu dân cư có đầy đủ kế hoạch đáp ứng phương án xử lý theo cấp độ, phương án khoanh vùng, cách ly, dập dịch. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các xã Đức Hợp, Phạm Ngũ Lão và một số trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Tuyến, UVBTV tỉnh ủy Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy – CT UBMTTQVN tỉnh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh giai đoạn 2 của huyện, đặc biệt là vai trò phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương; công tác thông tin, tuyên truyền; kiểm soát nguy cơ; chuẩn bị cơ sở vật chất y tế. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉ đạo và triển khai phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng bệnh cho người dân, nâng cao nhận thức trong nhân dân về việc chọn lọc nguồn tin chính thống để người dân ổn định tâm lý, bình tĩnh, cùng với nhà nước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, áp dụng biện pháp cách ly đúng, triệt để, gắn với quản lý tốt các trường hợp cách ly.

Kình ảnh khác: