https://ncov.moh.gov.vn/

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 24.3

Đăng ngày 25 - 03 - 2020
100%

Sáng ngày 24/3, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đ.c Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện nhà có đồng chí Đinh Quang Hào - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng công an, Trạm trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn; cán bộ Phòng y tế huyện.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Y tế, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố báo cáo tình hình, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, đơn vị.

Theo tổng hợp của Ban chỉ đạo huyện, đến 06h sáng nay 24/3, mặc dù chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, song trong tổng số 20 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện, có 17 trường hợp đã kết thúc cách ly, chỉ còn 3 ca đang được cách ly. Ngoài 1 trường hợp ở xã Vĩnh Xá là lao động từ Đài Loan về nước nhập cảnh vào Việt Nam ngày 20/3, 2 trường hợp còn lại là du học sinh tại Pháp và Hà Lan về nước, rồi về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, sau đó đến khám và được cách ly tại Trung tâm y tế huyện. Cùng với đó, trên địa bàn huyện hiện đang theo dõi cách ly y tế tại nhà và nơi cư trú đối với 65 trường hợp.

Trước diễn biến mới và phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trong tuần qua, toàn bộ hệ thống chính trị trong huyện tiếp tục chủ động vào cuộc tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Quán triệt thực hiện nghiêm tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “kỷ cương, quyết liệt, trách nhiệm, bình tĩnh, hiệu quả”, và chỉ đạo của các cấp trong phòng chống dịch bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; vệ sinh, khử trùng, chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác thu dung, điều trị, cách ly đảm bảo theo quy định của ngành y tế; cũng như tăng cường công tác xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Đến nay, 81/81 thôn đã thành lập Tổ phòng chống dịch cấp thôn với sự tham gia của đ.c Bí thư chi bộ/Trưởng thôn, đại diện các đoàn thể Phụ nữ, thanh niên, CCB, Nông dân, dân quân, công an viên…, tổ chức ký cam kết với hơn 30.200 hộ gia đình và hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19, khai báo khi có người đến lưu trú, lao động tại địa phương. Cùng với chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục xây dựng hoàn thiện phương án khoanh vùng, cách ly cấp xã; rà soát tìm địa điểm triển khai khu cách ly tại địa phương, huyện nhà cũng đang tích cực khảo sát địa điểm triển khai xây dựng kế hoạch bố trí cơ sở cách ly tập trung tại huyện, nhằm đáp ứng tình huống có đông người cần cách ly…

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đặc biệt là của lực lượng y tế, công an và quân đội trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tuần qua. Trước diễn biến mới, phức tạp và cấp bách của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phát huy kết quả đạt được, khắc phục ngay những hạn chế, chấp hành nghiêm chỉ đạo của các cấp trong phòng, chống dịch bệnh. Dự báo trong cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời gian đặc biệt quan trọng, do vậy không được chủ quan, lơ là; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và tinh thần chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”. Cả hệ thống chính trị nâng cao tinh thần trách nhiệm quyết liệt vào cuộc chặt chẽ hơn nữa, không để xuất hiện, lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; quán triệt tốt nguyên tắc: “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị khỏi; lực lượng công an xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh cách ly, không khai báo y tế để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đ.c cũng yêu cầu cán bộ, đảng viên tuyên truyền, vận động mọi người dân thay đổi thói quen, nếp sinh hoạt để phòng chống dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc đông người, thực hiện các biện pháp phòng vệ khi ra ngoài hoặc đi trên các phương tiện giao thông công cộng; tuyên truyền để các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng tôn giáo hạn chế các hoạt động tập trung đông người… Ngành y tế và các ngành liên quan nghiên cứu, biên soạn và cung cấp cho các đơn vị, địa phương Sổ tay y tế, tuyên truyền để mọi người dân cùng thực hiện; đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế đảm bảo chất lượng, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch theo các tình huống. Có kế hoạch huy động đội ngũ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch; chủ động tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo; thực hiện công tác cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung đảm bảo không lây chéo cho đội ngũ nhân viên y tế và lực lượng tham gia phục vụ tại các cơ sở cách ly tập trung. Phát động cộng đồng chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch. Cùng với đó, tăng thời lượng dạy học trên truyền hình đối với các khối lớp, nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh các cấp học trong thời gian nghỉ không đến trường. Phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, nhất là đài truyền thanh xã, thôn… Tuyên truyền các đối tượng cách ly tại nơi cư trú thực hiện nghiêm quy định cách ly; tổ phòng dịch thôn thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhằm thống kê đối tượng từ nước ngoài về chưa qua thời gian 14 ngày, đồng thời yêu cầu tổ chức thực hiện việc cách ly đảm bảo đúng quy định của ngành y tế; xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn cách ly.

Đ.c Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn không để dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc gia cầm, nhằm bảo vệ sản xuất nông nghiệp trong thời điểm  dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Tập trung duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo ổn định tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn…

Tin mới nhất

Dâng hương nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(18/05/2020 2:24 CH)

Phối hợp trao gạo cho hộ cận nghèo và quà cho các đối tượng phòng chống dịch Covid-19(29/04/2020 3:43 CH)

Kim Động trao hỗ trợ gạo cho hộ nghèo phòng chống dịch covid 19(25/04/2020 5:39 CH)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 23.4.2020(23/04/2020 3:20 CH)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 14/4/2020(14/04/2020 1:28 SA)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 10/4/2020(11/04/2020 12:35 SA)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 07/4/2020(08/04/2020 5:42 CH)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 03/4/2020(04/04/2020 2:21 SA)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
1327 người đang online