Đại hội Đảng bộ xã Thọ Vinh lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 07 - 03 - 2020

Trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5/3, Đảng bộ xã Thọ Vinh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu xã lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hùng Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Phúc – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của huyện, và 164 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 190 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Qua 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015 – 2020, với sự đoàn kết, sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân xã Thọ Vinh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra: Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao; tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 12%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cùng với đó, sản xuất nông nghiệp có bước chuyển đổi tích cực, sau khi thực hiện dồn thửa đổi ruộng, nông dân trong xã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình trồng cây ăn quả kết hợp trồng cây dược liệu, trồng hoa cây cảnh…, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất thâm canh, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao. Các lĩnh vực văn hóa xã hội đạt được nhiều kết quả, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao; y tế, giáo dục  và công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; công tác quốc phòng an ninh được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cùng với phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố, Đảng bộ xã hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được đổi mới, góp phần hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra. Trong nhiệm kỳ 2015 -2020, Đảng bộ xã đã kết nạp được 25 đảng viên mới. Qua đánh giá phân loại hàng năm, 100% các chị bộ trực thuộc đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chị bộ yếu kém, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 -2015, Đảng bộ xã Thọ Vinh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khuyến khích tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, coi đây là thế mạnh để phát triển kinh tế; phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng/năm; giá trị thu nhập trên 1 ha canh tác đạt 128 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều hàng năm giảm 0,3%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt từ 85% trở lên; tỷ lệ người dân thường xuyên tham gia luyện tập thể dục, thể thao tăng lên 60%; gia đình thể thao đạt 50%. Đảng bộ xã hàng năm đạt hoàn tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ trực thuộc xếp loại yếu kém, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hùng Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Thọ Vinh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng Đảng bộ cần quan tâm thực hiện tốt trong thời gian tới: Huy động mọi nguồn lực để tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, đô thị và du lịch, coi đây là khâu đột phá, là động lực phát triển kinh tế; Quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa – xã hooijvaf đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội; Xây dựng đẳng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đảng bộ xã Thọ Vinh lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa 25 gồm 15 đồng chí; đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 đủ số lượng và cơ cấu.

Hình ảnh khác: