https://ncov.moh.gov.vn/

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 14/4/2020

Đăng ngày 14 - 04 - 2020
Lượt xem: 6
100%

Sáng ngày 14/4, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đ.c Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thu tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự chủ trì Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Hùng Nam - TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Học – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách VH-XH; cùng một số thành viên của Ban Chỉ đạo huyện, cán bộ phòng Y tế huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng công an thị trấn Lương Bằng. Thành phần của các xã còn lại trong huyện dự họp trực tuyến tại điểm cầu các xã: Nghĩa Dân, Nhân La và Chính Nghĩa.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Y tế, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cùng một số huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn trong tỉnh báo cáo tình hình; đề xuất các biện pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương, đơn vị.

Trong thời gian qua, toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện đã thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 09/CT-UBND của UBND tỉnh. Trước tình hình, diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và các xã, thị trấn đã vào cuộc quyết liệt, triển khai nhiều giải pháp kịp thời với phương châm “chống dịch như chống giặc”, đến nay đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập. Cùng với đó, công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh thực hiện, qua đó cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch, kịp thời về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch, hướng dẫn nhân dân chăm sóc sức khỏe, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc tham gia phòng, chống dịch. Công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân đảm bảo ổn định giá cả; nhân dân trong huyện cơ bản đồng thuận, hưởng ứng và thực hiện các quy định của tỉnh, huyện, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo tổng hợp, tính đến 17h ngày 13/4, trong tổng số 553 trường hợp cách ly tại huyện đến nay có 548 trường hợp đã kết thúc cách ly, chỉ còn 5 trường hợp là người từ vùng dịch trong nước về huyện đang thực hiện cách ly tại cộng đồng. Liên quan đến ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai, ngay sau khi có thông tin, huyện nhà đã tổ chức rà soát, theo dõi, giám sát y tế và cách ly theo đúng quy định; theo đó đã rà soát được toàn bộ 133 bệnh nhân đã đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay cùng 11 trường hợp khác từ BV Bạch Mai về huyện. Ngành y tế đã lấy 148 mẫu xét nghiệm của các đối tượng liên quan đến BV Bạch Mai và bệnh nhân số 237 là người nước ngoài dương tính với Covid-19, và đều cho kết quả âm tính.

Cùng với thành lập Tổ phòng chống dịch ở mỗi thôn, xóm, thường xuyên tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân trên địa bàn tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, biện pháp cách y, giãn cách xã hội, đến nay các xã, thị trấn trong huyện đã lập 117 chốt kiểm soát phòng chống dịch cấp xã, thôn; đồng thời tiếp tục tăng cường truyền thông, khuyến khích người dân tham gia sử dụng ứng dụng và tự nguyện khai báo, cung cấp thông tin dịch bệnh để phục vụ cho công tác phòng chống dịch… Ngoài ra, huyện nhà cũng đã hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Khu cách ly tập trung tại Trường THPT Nguyễn Trãi, sẵn sàng đón tiếp người đến cách ly. Theo dự báo dịch bệnh trên thế giới và trong nước còn diễn biến phức tạp, khó lường; mặc dù trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, tuy nhiên trong tuần qua, trên địa bàn TP. Hà Nội vẫn tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, đặc biệt xuất hiện ổ dịch phức tạp tại thôn Hạ Lôi, xã Hạ Lôi, huyện Mê Linh, trong đó có nhiều trường hợp liên quan có thể chưa được phát hiện. Vì vậy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cho tỉnh nói chung và huyện nhà nói riêng nếu buông lỏng, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19…

Đ/c Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả trong thực hiện công tác phòng, chống dịch, nhất là chấp hành quy định cách ly toàn xã hội, giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh. Đ.c cũng lưu ý một số vấn đề mà tỉnh nhà cần tổ chức thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới, để đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường…

Phát biểu tại Hội nghị, đ.c Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ; từ đó lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển KT-XH trên địa bàn; đồng thời kết luận nhiều vấn đề quan trọng. Trong đó, nhận định tình hình dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, kéo dài, tác động toàn diện, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là tình hình phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh…Đ/c mong rằng trong thời gian tới, toàn tỉnh cần tiếp tục dốc toàn lực cho công tác phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là vấn đề cách ly xã hội, giãn cách xã hội. Ban chỉ đạo các cấp đặc biệt là tổ phòng chống dịch cấp thôn thực hiện nghiêm việc nắm bắt di biến động nhân khẩu theo tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; kiên trì thực hiện nguyên tắc phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly dập dịch kịp thời,; thực hiện cách ly triệt để, và xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để mọi người ở tại nhà, không ra ngoài khi không thực sự cần thiết; nhất là không di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác; nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan lơ là. Lực lượng công an phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt chặt chẽ sự di biến động nhân khẩu trên địa bàn; rà soát, hướng dẫn cách ly y tế đối với những trường hợp từ nước ngoài về, kể cả trường hợp đã cách ly tập trung tiếp tục cách ly theo quy định; thiết chặt kỷ luật kỷ cương. Người dân nếu có các biểu hiện sốt, ho, khó thở cần báo ngay cho ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm, cách ly. Tăng cường giữ vệ sinh cá nhân; tuân thủ nghiêm quy định giãn cách, cách ly xã hội; kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu; tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn, coi trọng sức khỏe bản thân; ý thức bảo vệ cộng đồng. Chú trọng các biện pháp phòng chống dịch, không để lây chéo nhất là ở các cơ sở y tế, doanh nghiệp nơi có tập trung đông người. Ngành y tế chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch…

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động toàn dân ủng hộ gạo hỗ trợ hộ nghèo, hộ thuộc vùng thiết lập cách ly để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian vận động ủng hộ từ ngày 10/4 đến 10/5/2020.

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19(08/08/2020 9:57 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch bệnh Covid-19(03/08/2020 3:07 CH)

Trung tướng Lương Tam Quan, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc Thứ trưởng Bộ Công an dâng hương tại Đền...(27/07/2020 9:18 SA)

Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân Kỷ niệm ngày Thương binh...(23/07/2020 3:37 CH)

Trường Mầm non Vĩnh Xá đón chuẩn Quốc gia mức độ 2(24/06/2020 12:12 CH)

Thẩm tra kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới tại huyện Kim Động(10/06/2020 10:04 CH)

Dâng hương nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(18/05/2020 2:24 CH)

Phối hợp trao gạo cho hộ cận nghèo và quà cho các đối tượng phòng chống dịch Covid-19(29/04/2020 3:43 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
227 người đang online