https://ncov.moh.gov.vn/

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 03/4/2020

Đăng ngày 04 - 04 - 2020
Lượt xem: 22
100%

Sáng ngày 3/4, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban chỉ đạo 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đ.c Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự chủ trì Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Hùng Nam - TUV, Bí thư Huyện ủy, đ.c Nguyễn Văn Học -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách VH-XH; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng một số thành viên của Ban Chỉ đạo huyện và Chủ tịch UBND, Trưởng công an, CHT quân sự thị trấn Lương Bằng. Các xã còn lại trong huyện tham gia họp trực tuyến qua ứng dụng VNPT meeting tại xã theo phương án 2 xã làm 1 điểm, nhằm đảm bảo không tập trung đông người trong cùng 1 phòng, giữ khoảng cách tối thiểu khoảng 2m theo đúng chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo một số Sở, ngành, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 một số huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn trong tỉnh báo cáo tình hình; kiến nghị những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong điều kiện tỉnh nhà ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm.

Đối với huyện nhà, theo báo cáo tổng hợp của Ban chỉ đạo huyện, đến 17h ngày 2/4, toàn huyện đang cách ly tổng số 54 trường hợp, trong đó có 4 trường hợp đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện, 50 trường hợp cách ly tại cộng đồng, là người Việt Nam từ vùng dịch nước ngoài, trong nước về Kim Động, người tiếp xúc gần với đối tượng nguy cơ và người về từ Bệnh viện Bạch Mai. Trước những diễn biến mới nhanh và phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, Ban chỉ đạo các cấp trong huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo, triển khai, thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “phòng dịch như chống dịch”, “kỷ cương, quyết liệt, trách nhiệm, bình tĩnh, hiệu quả” và phương châm “4 tại chỗ”. Công tác truyền thông, tuyên truyền về tình hình dịch Covid-19 được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức thông qua hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở, phát tờ rơi, in ấn pano, apphich, khẩu hiệu treo ở các điểm công cộng, các Hội đoàn thể tổ chức các buổi tuyên truyền cho hội viên và nhân dân; định kỳ tổ chức vệ sinh, khử trùng tiêu độc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Huyện và các xã, thôn trong huyện đã có kế hoạch đáp ứng, phương án xử lý theo cấp độ cũng như phương án khoanh vùng, cách ly, dập dịch. 81 tổ phòng chống dịch cấp thôn đã tổ chức ký cam kết với gần 99% hộ gia đình và 100% doanh nghiệp trên địa bàn về phòng, chống dịch Covid-19… Huyện và các ngành, đơn vị địa phương đều trích kinh phí trang bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, đồng thời phát động xã hội hóa, huy động các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ nhằm tạo thêm nguồn lực thực hiện công tác phòng chống dịch.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đến nay các xã, thị trấn đã thành lập 105 chốt kiểm soát, phòng dịch tại các thôn và tại các điểm chợ. Các chốt kiểm soát hoạt động 24/24h, có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào thôn, những di biến động nhân khẩu trên địa bàn, đo thân nhiệt tất cả người vào địa bàn. Cùng với đó, huyện cũng đang khẩn trương hoàn thành chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường THPT Nguyễn Trãi, sẵn sàng đón tiếp người đến cách ly. Ban chỉ đạo huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường truyền thông, khuyến khích người dân tham gia sử dụng ứng dụng khai báo y tế và tự nguyện khai báo, cung cấp thông tin dịch bệnh để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; quán triệt tất cả cán bộ ngành y tế phải thực hiện tự nguyện khai báo…

Phát biểu kết luận hội nghị, đ.c Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh nhấn mạnh một số vấn đề cáp bách trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, mọi người dân cần tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu…Các địa phương tiếp tục rà soát các chốt kiểm soát, lực lượng công an chủ trì phối hợp với các lực lượng quản lý chặt chẽ người ra vào địa phương đặc biệt là vùng cách ly, thực hiện khai báo y tế theo quy định. Mỗi người cần thực hiện nghiêm trách nhiệm của công dân của mình thời gian cách ly toàn xã hội: thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn… thực hiện các biện pháp phòng dịch tại cơ quan, đơn vị; thiết chặt quản lý bếp ăn tập thể; các chợ, siêu thị chỉ được kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, giữ khoảng cách tiếp xúc 2m, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị hậu cần kỹ thuật; phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ” theo từng cấp độ. Các chốt kiểm soát cần kiểm soát chặt chẽ công dân ra vào địa phương, tuy nhiên không để xảy ra hiện tượng “ngăn sông cấm chợ”, gây khó khăn cho sản xuất, đời sống của nhân dân. Tiếp tục củng cố, phát huy hiệu quả hoạt động của tổ phòng, chống dịch cấp thôn. Lực lượng công an phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Đảm bảo cách ly, giãn cách xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong hoạt động giao thông vận tải: dừng tất cả các chuyến xe chở người về địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, trừ một số trường hợp cần thiết. Không cấm các doanh nghiệp dừng sản xuất, xây dựng; Ngành y tế cần có phương án thu dung, điều trị người bệnh ở mọi cấp độ; huy động nhân lực toàn ngành tích cực tham mưu ban hành các văn bản một cách nhanh chóng, kịp thời, phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp trong phòng chống dịch trên địa bàn đảm bảo hiệu quả. Các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đặc biệt là đảm bảo khoảng cách an toàn cho công nhân trong khi làm việc, ăn ca tại bếp ăn tập thể của doanh nghiệp…

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, đ.c chỉ đạo các cấp các ngành, đơn vị, địa phương cần quyết liệt vào cuộc dập dịch, ngăn chặn không để dịch lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân; đồng thời tiếp tục phát động các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ, nhất là các trang thiết bị, vật tư y tế, hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tin mới nhất

Trường THCS, MN xã Chính Nghĩa đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1(17/11/2020 8:40 SA)

Kim Động tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH”, giai đoạn 2000-2020(22/10/2020 7:31 SA)

Tin Khai giảng năm học mới 2020-2021 huyện Kim Động(07/09/2020 10:36 CH)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19(08/08/2020 9:57 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch bệnh Covid-19(03/08/2020 3:07 CH)

Trung tướng Lương Tam Quan, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc Thứ trưởng Bộ Công an dâng hương tại Đền...(27/07/2020 9:18 SA)

Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân Kỷ niệm ngày Thương binh...(23/07/2020 3:37 CH)

Trường Mầm non Vĩnh Xá đón chuẩn Quốc gia mức độ 2(24/06/2020 12:12 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
199 người đang online