Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 10

Đăng ngày 24 - 06 - 2020

Chiều ngày 23/6, tại hội trường UBND xã Đồng Thanh thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban TT UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đoàn đại biểu HĐND huyện với cử tri các xã Hùng An, Đức Hợp, Phú Thịnh, Thọ Vinh, Mai Động, Song Mai, Đồng Thanh, Vĩnh Xá trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện. Dự buổi tiếp xúc có Đ/c Bùi Văn Phúc PBT huyện ủy, CT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Chi Hội PBT huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc trung tâm chính trị huyện cùng các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQVN huyện, trưởng 1 số phòng ban ngành, cơ quan đơn vị của huyện, lãnh đạo 8 xã.

Tại buổi tiếp xúc đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của huyện, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, báo cao kết quả giải quyết ý kiến của đại biểu tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện.

Nhân dịp này cử tri huyện cũng có nhiều kiến nghị về các vấn đề: Đề nghị huyện tiếp tục hỗ trợ xe trở rác chuyện dụng cho các khu dân cư, bể chưa rác tại cánh đồng, tình trạng khai thác cát trên sông Hồng vẫn tái diễn. Cử tri xã Song Mai, Đồng Thanh, Vĩnh Xá… kiến nghị cơ quan chức năng cần tiến hành nạo vét, khơi thông kênh mương nội đồng, tu sửa công trình thủy lợi đã xuống cấp. Sau khi mở rộng đường giao thông nông thôn, nhiều cột điện không được di dời, vẫn nằm trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đề nghị các cấp hỗ trợ xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao kếp hợp với bao tiêu sản phẩm…

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện đã trả lời các kiến nghị của cử tri chất vấn tại kỳ họp trong phạm vi và quyền hạn cho phép. Đồng thời tổng hợp các ý kiến của cử tri phản ánh để chuyển các cơ quan liên quan sớm trả lời theo trình tự pháp luật.

Hình ảnh khác tại buổi tiếp xúc cử tri