Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII

Đăng ngày 25 - 06 - 2020

Sáng ngày 25/6, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, BTV huyện Đoàn, Hội đồng đội huyện tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII. Dự đại hội có đồng chí Bùi Văn Phúc, PBT huyện ủy, CT HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đoàn, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, một số phòng ban ngành đoàn thể huyện.

Trong 5 năm qua, thiếu nhi huyện nhà luôn phấn đấu làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, sôi nổi tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều hình thức như: đóng góp 1250 ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình TBLS, 3500 ngày công tu bổ nghĩa trang liệt sỹ, chăm sóc các di tích lịch sử trên địa bàn huyện. Trong năm 2015 -2020, toàn huyện đã có 2250 học sinh giỏi các cấp, trong đó có 32 lượt học sinh giỏi cấp quốc gia, 214 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh. 10 em học sinh nhận học bổng Vừ A Dính, 5 em nhận học bổng quỹ Đôremon. Các phong trào thể thao, văn hóa văn nghệ được đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn huyện tham gia. Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” các liên đội, và đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã tích cự tham gia phong trào “kế hoạch nhỏ”, trong 5 năm đã xây dựng được 128 công trình măng non “vì đàn em thân yêu” trị giá hơn 60 triệu đồng, Hội đồng đội huyện phối hợp tổ chức trao tặng hơn 1000 xuất quà, 62 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập, bàn giao 2 công trình măng non “ngôi nhà khăn quàng đỏ” trị giá trên 200 triệu đồng. Trong công tác xây dựng Đội vững mạnh, 5 năm qua toàn huyện kết nạp được hơn 10 nghìn đội viên mới, giới thiệu cho Đoàn bồi dưỡng kết nạp gần 4 nghìn đội viên, trên 25 nghìn lượt học sinh được tặng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Dự và Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Phúc, PBT huyện ủy, CT HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và khen ngợi những thành tích, sự nỗ lực phấn đấu của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và những cống hiến của các nhà giáo, đội ngũ phụ trách Đội trong toàn huyện thời gian qua, đồng chí đề nghị: các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ban thường vụ Đoàn - Hội đồng đội huyện tiếp tục quan tâm, chung tay chăm lo hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, tạo môi trường và điều kiện cho các cháu được học tập, vui chơi, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống; ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu nhi, chăm lo, bảo vệ trẻ em, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh, có nhiều phong trào hoạt động phong phú, thiết thực, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, thu hút được sự tham gia tích cực của thiếu niên nhi đồng toàn huyện.

Nhân dịp này đã có 130 em được tặng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, và quỹ khuyến học huyện trao tặng học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện nhà lần thứ VIII, là dịp để biểu dương, khen thưởng các thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội. Qua đó, góp phần khẳng định vị trí của tổ chức đội, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi.

Hình ảnh khác