Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh, tiếp xúc với cử tri huyện

Đăng ngày 24 - 06 - 2020

Sáng ngày 23/6, tại hội trường lớn của huyện, thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban TT UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, đoàn đại biểu HĐND tỉnh với cử tri trong huyện. Dự buổi tiếp xúc về phía Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có Thượng tướng Lê Quý Vượng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công An. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên BTV tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hùng Nam, tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, PBT TT tỉnh ủy. Lãnh đạo huyện có đồng chí Bùi Văn Phúc PBT huyện ủy, CTHĐND huyện, đại diện TT HĐND, lãnh đạo UBND, ủy ban MTTQVN tỉnh, huyện, trưởng một số phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo 9 xã, TT và cử tri đại diện cho các xã Vũ Xá, Chính Nghĩa, Nhân La, Hiệp Cường, Ngọc Thanh, PNL, Nghĩa Dân, Toàn Thắng và TT Lương Bằng.

Tại tuổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh. Các cử tri của huyện cũng kiến nghị về các vấn đề như: Tiếp tục hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công, tiếp tục giải ngân hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu phi, cơ quan chức năng cần tiến hành nạo vét, khơi thông kênh mương nội đồng, tu sửa công trình thủy lợi đã xuống cấp, cử tri xã Hiệp Cường kiến nghị đầu tư xây trạm bơm phục vụ nhu cầu tưới tiếu cho thôn Lương Xá, đoạn đường từ cổng chào TP Hưng Yên vào khu vực trường bắn của tỉnh xuống cấp ảnh hưởng tới giao thông đi lại của nhân dân.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại diện đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh,  đã trả lời trực tiếp một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp để chuyển các cơ quan liên quan sớm trả lời cử tri theo trình tự pháp luật.

Hình ảnh khác