https://ncov.moh.gov.vn/

Kỳ họp thứ Mười – HĐND huyện Kim Động khóa XIX

Đăng ngày 09 - 07 - 2020
Lượt xem: 153
100%

Sáng 08/7, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ Mười nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2020; kiện toàn một số chức danh do HĐND bầu và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

 

Dự kỳ họp có đ/c Trần Quốc Toản (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy); đ/c Phạm Huy Bình (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Hưng Yên, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy); đ/c Đoàn Văn Hòa (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa TT & DL tỉnh), cùng lãnh đạo một số Ban, Sở, ngành của tỉnh và các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Hùng Nam (Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy), đ/c Nguyễn Chi Hội (Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy), đ/c Bùi  Văn Phúc (Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện) cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các  ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII; các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa XIX, Lãnh đạo các phòng, ngành, UB MTTQ và các đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch - Phó CT HĐND và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Sau lời khai mạc kỳ họp của đ/c Bùi Văn Phúc (Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Khóa XIX), đ/c Đinh Quang Hào (Phó Chủ tịch UBND huyện) thay mặt UBND huyện đã trình bày báo cáo về tình hình phát triển kinh tế XH của huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo khẳng định: 6 tháng đầu năm nay, mặc dù nằm trong bối cảnh chung nhiều khó khăn, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến phát triển KT-XH, song, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể của huyện, cộng đồng doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân đã đoàn kết một lòng, đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Trong phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp (SXNN) tiếp tục được coi trọng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong việc đảm bảo tiến độ mùa vụ; quản lý tình hình dịch bệnh trên đàn GSGC; công tác thủy lợi và phòng chống thiên tai..., góp phần quan trọng để lĩnh vực SXNN của huyện đạt nhiều kết quả tích cực. Diện tích gieo cấy lúa chiêm xuân, trồng cây màu xuân hè đều đạt và vượt so với kế hoạch. Toàn huyện xây dựng được 80ha mô hình sản xuất tập trung ở vụ đông xuân; diện tích chuyển đổi trồng cây ăn quả tiếp tục được mở rộng, đến nay đạt hơn 1700ha.

Trong Xây dựng nông thôn mới (XDNTM), 6 tháng đầu năm nay, huyện nhà tiếp tục huy động hiệu quả các nguồn lực để đầu tư cho XDNTM trên địa bàn với tổng nguồn kinh phí  hơn 260 tỷ đồng. Đến nay, huyện đã cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới và tập trung hoàn thiện các tiêu chí; hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương thẩm định công nhận huyện Nông thôn mới. Có 5 xã đang phấn đấu các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Cùng với SXNN, lĩnh vực công nghiệp xây dựng (XD) trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm nay vẫn cơ bản ổn định. Có thêm 4 dự án đăng ký đầu tư vào huyện với tổng mức đầu tư 145,6 tỷ đồng; đã hoàn thiện hồ sơ thành lập và quy hoạch chi tiết đối với các cụm công nghiệp: Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Vũ Xá 1. Cùng với nhiều công trình XD được thẩm định, còn có 19 dự án được triển khai thực hiện trong 6 tháng đầu năm với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng; bên cạnh đó, 2 xã Nghĩa Dân và Toàn Thắng được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chí đô thị loại V sẽ tạo tiền đề để huyện nhà phát triển toàn diện, đồng bộ nền công nghiệp và đô thị trong những năm tới. Hoạt động Thương mại – Dịch vụ (TM-DV) đang dần ổn định và phát triển trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Cùng với  quy hoạch XD nhà ở đô thị - thị trấn Lương Bằng đã được UBND tỉnh phê duyệt, huyện nhà cũng đã hoàn thành lập quy hoạch Khu Trung tâm TM-DV, Chợ đầu mối nông sản và thực phẩm Kim Hưng tại thị trấn Lương Bằng, trình UBND tỉnh phê duyệt, mở ra tiềm năng, thế mạnh mới thúc đẩy triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị của huyện.

06 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt hơn 154 tỷ đồng, tương đương 67% KH năm, góp phần quan trọng bảo đảm nguồn chi cho phát triển KT-XH của huyện và các địa phương. Hoạt động tín dụng tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, hộ SX kinh doanh và nhân dân duy trì SX, phát triển kinh tế.

Trong công tác quản lý đất đai và môi trường, 6 tháng đầu năm nay, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo ngành chuyên môn và các địa phương đẩy mạnh thực hiện việc QL đất đai; cấp-đổi GCN QSD đất theo quy định; tăng cường xử lý đất dôi dư theo nhu cầu của nhân dân. Các hoạt động bảo vệ môi trường được ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể và nhân dân vào cuộc tích cực. Việc thực hiện KH93a của UBND tỉnh tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo và thực hiện khá quyết liệt.

Trong 6 tháng đầu năm nay, ngành Giáo dục và đào tạo đã tập trung cao khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, duy trì ổn định quy mô trường, lớp; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Có 126 giáo viên (GV) được công nhận GV dạy giỏi cấp huyện; 15 (GV) có thiết kế bài giảng Eleaning đạt giải cấp tỉnh;  140 học sinh (HS) đạt HS giỏi cấp huyện các môn văn hóa, 16 HS đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa, 4 HS có dự án nghiên cứu khoa học đạt giải cấp tỉnh; Toàn huyện có thêm 3 trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2; 3 trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của địa phương thông qua hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở; các hoạt động văn hóa, văn nghệ; cổ động trực quan... Công tác QLNN về văn hóa được tăng cường.

Trong 6 tháng đầu năm, cùng với thực hiện đảm bảo công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm – DSKHHGĐ, ngành y tế từ huyện đến cơ sở đã tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; góp phần quan trọng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh ở thế chủ động; ngăn chặn được sự xâm nhập của dịch bệnh và đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới để đảm bảo “mục tiêu kép”.

Đối với công tác lao động, chính sách XH: Trong 6 tháng đầu năm 2020, các chế độ chính sách đối với đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện được thực hiện đảm bảo đầy đủ và kịp thời. Bên cạnh đó, thực hiện chi trả hỗ trợ đối với 30/52 hộ nghèo và gia đình chính sách XD nhà ở; đồng thời, lập danh sách gần 11400 đối tượng theo 3 nhóm quy định  để hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Công tác nội vụ, cải cách hành chính; công tác thanh tra, tiếp dân, tư pháp và thi hành án đều được quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả.

Công tác QS-QPĐP được tăng cường, các chính sách hậu phương QĐ được thực hiện bảo đảm. Huyện nhà hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020. Công tác ANTT trên địa bàn huyện được giữ vững, phong trào Toàn dân BVANTQ đạt hiệu quả tích cực. LLVT huyện đã tham gia tích cực công tác bảo vệ Đại hội Đảng cấp cơ sở, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, NK 2020-2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cùng với khẳng định những kết quả đạt được trong thực hiện phát triển KT-XH của huyện trong 6 tháng đầu năm nay, báo cáo của UBND huyện thông qua tại kỳ họp cũng đã thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế và nguyên nhân trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, việc quy hoạch vùng, cánh sản xuất tập trung chưa được quan tâm đúng mức; tình trạng bỏ ruộng không gieo cấy vẫn còn diễn ra tại một số nơi. Tiến độ hoàn thiện một số tiêu chí huyện nông thôn mới còn chậm. Công tác xử lý, giải tỏa các vi phạm theo Kế hoạch 93A của UBND tỉnh ở một số địa phương chưa được kịp thời, triệt để, nhất là các vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp. Tiến độ thực hiện thực hiện chủ trương đấu giá đất giãn dân 3ha tại một số địa phương còn chậm; tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản và xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương còn ở mức cao; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của một số công trình, dự án còn chậm. Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật bằng hình thức trực tiếp đến người dân còn chưa thường xuyên. Cơ sở vật chất một số trường học còn thiếu hoặc xuống cấp, ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục toàn diện. Tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia chậm so với kế hoạch.

Để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, UBND huyện cũng đã đề ra mục tiêu, phương hướng thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020 với 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

Dự và chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị: Thời gian tới, huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Hùng Nam (Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy) thay mặt BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII đã có bài phát biểu quan trọng ghi nhận những kết quả đạt được của huyện nhà trong 6 tháng đầu năm nay, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề mà HĐND huyện khóa XIX cần tiếp tục  phát huy tinh thần đoàn kết, để XD kế hoạch hoạt động và quyết nghị những vấn đề quan trọng tại kỳ họp.

Cùng với đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, kỳ họp đã thông qua báo cáo của UB MTTQVN huyện tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười - HĐND huyện.

Tại kỳ họp này, các đại biểu đã thông qua các tờ trình của HĐND và UBND huyện và biểu quyết nhất trí miễn nhiệm các chức danh lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện và ủy viên UBND huyện. Đồng thời, thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện (NK 2016-2021) và Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, (NK 2016-2021). Kết quả: Ông Bùi văn Phúc (Phó Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện khóa XIX) đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện (NK 2016-2021); bà Vũ Thị Chanh (Nguyên Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, đại biểu HĐND huyện khóa XIX) được bầu giữ chức phó Chủ tịch UBND huyện, (NK 2016-2021); ông Nguyễn Viết Quý (Nguyên Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại biểu HĐND huyện khóa XIX) được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, (NK 2016-2021).

Buổi chiều cùng ngày, kỳ họp thứ Mười – HĐND huyện khóa XIX tiếp tục tiến hành nhiều nội dung quan trọng. Các đại biểu đã thông qua Báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2020; Tờ trình và Dự thảo NQ về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2021; các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; báo cáo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm của Viện KSND, TAND huyện, Chi cục THA DS huyện. UBND huyện trình bày báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười – HĐND huyện. Thay mặt UBND huyện, đ/c Đinh Quang Hào (Phó Chủ tịch UBND huyện)  đã tiếp thu những ý kiến của cử tri và các đại biểu tham dự kỳ họp. Đồng thời trả lời, làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu tham dự kỳ họp và cử tri trong huyện đang quan tâm.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ Mười – HĐND huyện khóa XIX đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết, bao gồm: NQ về phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2020; NQ về chương trình giám sát năm 2021 của HĐND huyện.

Một số hình ảnh khác:

 

Tin mới nhất

Tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng, công tác dân vận của Đảng...(16/10/2020 9:11 SA)

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)(13/10/2020 9:02 SA)

Hội nghị phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020(09/10/2020 2:52 CH)

Kỳ họp thứ Mười Một – HĐND huyện khóa XIX(23/09/2020 9:07 SA)

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại đình làng Thổ Cầu nhân kỉ niệm 59 năm ngày Bác Hồ về...(16/09/2020 4:22 CH)

Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K85 (2019-2020)(12/09/2020 7:29 SA)

Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2020)(31/07/2020 4:45 CH)

Công bố quyết Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh, QĐ của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ(23/07/2020 4:22 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
248 người đang online