Ngân hàng CSXH huyện triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng

Đăng ngày 21 - 09 - 2020

Nhằm giúp khách hàng, hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận giáo dục tài chính thông qua điện thoại di động, từ trung tuần tháng 8/2020, phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tích cực triển khai tuyên truyền đến các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn để tuyên truyền đến khách hàng về các dịch vụ qua điện thoại di động của Ngân hàng CSXH; đồng thời rà soát, thu thập cập nhật kịp thời số điện thoại của khách hàng khi có thay đổi, tạo thuận lợi trong quá trình triển khai cài đặt ứng dụng Giáo dục tài chính; bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng vào số điện thoại liên hệ của đơn vị đã đăng ký, đảm bảo kịp thời, nhanh chóng.

Đây là ứng dụng giúp người dùng có kiến thức về quản lý tài chính cho cá nhân và gia đình tốt hơn, cũng như nhận được thông tin mới nhất về các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua NHCSXH. Ứng dụng NHCSXH-GDTC (Ngân hàng CSXH – Giáo dục tài chính) nhằm thông tin cho khách hàng về các chương trình tín dụng chính sách, thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán tại NHCSXH, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính cho khách hàng như: Kiến thức quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh… Bên cạnh đó, còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn. Thông qua giáo dục tài chính không chỉ góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của NHCSXH, mà còn góp phần phát triển Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

Để cài đặt ứng dụng NHCSXH-GDTC, khách hàng đăng nhập vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm NHCSXH-GDTC để tải về.

Được biết, trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng GDTC đến các hộ vay có sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của NHCSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp cho khách hàng của NHCSXH theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia.