Ngân hàng CSXH huyện: Thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi dân cư từ ngày 28/9/2022

Đăng ngày 28 - 09 - 2022

Cùng với tích cực triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, giúp hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn được tiếp cận và sử dụng nguồn vốn ưu đãi, phục vụ mục đích giảm nghèo và an sinh xã hội, thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện còn triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp huy động vốn, nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân.

Thông qua hoạt động giao dịch tại trụ sở Phòng Giao dịch ngân hàng CSXH huyện và tại điểm giao dịch xã, kết hợp với hợp với huy động tiền gửi tiết kiệm của 287 tổ TK&VV, từ đầu năm đến nay, nguồn vốn tự huy động của đơn vị đã có hơn 78 tỷ đồng, tương đương hơn 101,4% KH năm 2022. Trong đó, bên cạnh hình thức huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn với số tiền hơn 23,4 tỷ đồng, thì hoạt động huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư được thực hiện tại trụ sở Ngân hàng và điểm giao dịch xã cũng chiếm tỷ trọng cao, với hơn 54,8 tỷ đồng.

Các nguồn vốn huy động được sẽ bổ sung vào nguồn vốn của Trung ương giải ngân cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Việc tăng trưởng nguồn vốn tự huy động tại đơn vị, thể hiện sự tin tưởng của khách hàng cũng như các thành viên hiện đang vay vốn tại Ngân hàng, bởi khi gửi tiền tiết kiệm tại đây : khách hàng không chỉ được hưởng mức lãi suất tiền gửi tương đương với lãi suất tiền gửi của các Ngân hàng thương mại khác trên địa bàn với cùng kỳ hạn, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong thực hiện hoạt động giao dịch với tổ chức tín dụng.

Được biết, để gia tăng nguồn vốn tự huy động, mới đây Ngân hàng CSXH tỉnh cũng đã điều chỉnh mức lãi suất huy động tiền gửi của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Thông qua các hình thức tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ áp dụng mức lãi suất huy động từ 0,3% đến 6,4% đối với cá nhân và từ 0,3% đến 5,2% đối với tổ chức. Thời gian áp dụng từ ngày 28/9/2022 và tương tự như mức lãi suất huy động tiền gửi của các Ngân hàng thương mại nhà nước trên địa bàn.