Hội Cựu TNXP huyện: Tổng kết nhiệm vụ công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2023

Đăng ngày 05 - 12 - 2022

Sáng ngày 5/12, Hội Cựu TNXP huyện tổ chức tổng kết nhiệm vụ công tác Hội năm 2022, và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Vũ Thị Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Cùng dự có đồng chí trong Ban thường vụ Hội Cựu TNXP tỉnh; các đ/c nguyên là Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện, ủy viên BCH Hội Cựu TNXP huyện; chủ tịch Hội Cựu TNXP các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội Cựu TNXP huyện hiện có 527 hội viên sinh hoạt ở 17 cơ sở hội xã, thị trấn trong huyện. Là tổ chức xã hội đặc thù hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, hiệp thương, đồng thuận và là thành viên của MTTQ Việt Nam huyện, trong năm 2022, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển KT-XH, song dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, cùng tinh thần nhiệt tình, tâm huyết của cán bộ, hội viên trong toàn huyện, hoạt động của Hội TNXP huyện đến cơ sở đã đạt được nhiều kết quả tích cực, thực sự trở thành mái nhà chung sưởi ấm tình đồng đội. Đã tổ chức thành công Đại hội từ huyện đến cơ sở; thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước TNXP nguyện nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Huyện Hội và một số xã, thị trấn tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam với hình thức, nội dung phong phú, tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ, hội viên. Chế độ chính sách của các Hội viên được quan tâm, trong năm đã khảo sát lập hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương TNXP cho 40 đồng chí; đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp 1 lần cho 3 hội viên. Cùng với đóm công tác nghĩa tình đồng đội luôn được Hội quan tâm chú trọng thực hiện với tinh thần “lá lành đùm lá rách”; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho hội viên tại xã Chính Nghĩa và hỗ trợ 5 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho 1 hội viên ở xã Hiệp Cường. Tích cực tham gia xây dựng các loại Quỹ hội, Quỹ tấm lòng vàng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác nghĩa tình đồng đội. Đặc biệt, khắc  ghi lời dạy của Bác Hồ về Lao động là vinh quang, cán bộ, hội viên cựu TNXP trong toàn huyện đã phát huy tuổi cao gương sáng, hăng say lao động sản xuất, động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Tiêu biểu như mô hình kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng và phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp của đ.c Nguyễn Quang Tài (nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện khóa III); mô hình VAC của gia đình đ.c Trần Đình Phượng, mô hình kinh doanh vận tải của gia đình đ.c Nguyễn Đức Quang (xã Ngọc Thanh); mô hình trồng cây ăn quả của gia đình đ.c Nguyễn Thị Mý (xã Song Mai)… Bên cạnh đó, với tinh thần nhiệt tình, tâm huyết, Ban công tác nữ TNXP từ huyện đến cơ sở luôn duy trì sinh hoạt, đồng thời tổ chức gặp mặt kỷ niệm nhân các ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 theo 4 cụm trong huyện, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, hội viên nữ TNXP trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Thị Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Hội Cựu TNXP trong huyện đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị các cấp Hội trong toàn huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung tuyên truyền, vận động hội viên tự giác rèn luyện, gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đẩy mạnh hoạt động “vì nghĩa tình đồng đội”; gắn các hoạt động của Hội với các phong trào thi đua yêu nước. Trong thời gian tới, mỗi cán bộ, hội viên phát huy tinh thần gương mẫu, tham gia tuyên truyền, vận động, động viên con cháu thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân, tích cực tham gia khám tuyển NVQS 2023; thực hiện tốt theo KH 93a của UBND tỉnh, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện phân loại, xử lý rác thải… góp phần xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu…

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP 2 xã Phú Thịnh, Ngọc Thanh và cá nhân đ.c Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam. Đồng thời, 1 tập thể và 2 cá nhân vinh dự được nhận Giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng Hội năm 2022.