Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện: Tập huấn nghiệp vụ công tác truyền thanh năm 2022

Đăng ngày 30 - 09 - 2022

Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác vận hành máy móc, thiết bị phục vụ công tác truyền thanh từ huyện đến cơ sở, từng bước đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, sáng ngày 30/9, Trung tâm Văn hóa và truyền thanh huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác truyền thanh năm 2022.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Tại lớp tập huấn, cán bộ, viên chức của Trung tâm Văn hóa và truyền thanh huyện cùng đội ngũ cán bộ đài truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được nghe Lãnh đạo Phòng Thông tin, Báo chí, xuất bản - Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hưng Yên trực tiếp truyền đạt một số nội dung thông tin quan trọng về hoạt động của hệ thống thông tin cơ sở. Trong đó, có các Quy định của Pháp luật về sử dụng máy phát sóng FM tại đài cơ sở; Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2021- 2025; Nội dung cơ bản Thông tư 39/2020/TT-BTTTT ngày 24/11/2020 của Bộ Thông tin và truyền thông quy định về quản lý Đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thôn cũng như việc ứng dụng phần mềm quản lý dữ liệu nghiệp vụ thông tin cơ sở… Cùng với đó, các đại biểu tham dự tập huấn còn được giới thiệu về công nghệ mới trong truyền thanh công nghệ số; hướng dẫn sử dụng một số phần mềm quản lý, biên tập chương trình truyền thanh cơ sở, đồng thời cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc của học viên về các nội dung liên quan đến hệ thống truyền thanh thông minh…

Lãnh đạo Phòng Thông tin, báo chí, xuất bản - Sở Thông tin và truyền thông trao đổi thông tin tại buổi tập huấn

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên đài cơ sở trong huyện nắm bắt thông tin, từ đó ứng dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả hoạt động; từ đó tham mưu với cấp ủy, chính quyền đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đảm bảo các thông tin truyền tải được kịp thời, thông suốt. Đây cũng được xem là giải pháp đột phá về chuyển đổi số của hệ thống đài truyền thanh cơ sở, không chỉ khắc phục những tồn tại, hạn chế của hệ thống truyền thanh truyền thống, mà còn giúp tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực cho đài truyền thanh cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác truyền thông ở địa phương, nhằm đáp ứng yêu cầu về chuyển đổi số đối với hệ thống đài truyền thanh cơ sở trong giai đoạn hiện nay.