Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương Bác tại đình làng Thổ Cầu

Nhân kỉ niệm 57 năm ngày Bác Hồ về thăm huyện Kim Động. Sáng ngày 16/9, tại đình làng Thổ Cầu xã nghĩa Dân, Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVH huyện, lãnh đạo xã Nghĩa Dân, Ban chi cùng cán bộ và nhân dân thôn Thổ Cầu xã Nghĩa Dân do đồng chí Nguyễn Hùng Nam, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng nhớ và báo công những kết quả đạt được trong công tác phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng của huyện. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Phúc PBTTT huyện ủy, CTHĐND huyện, Đ/c Nguyễn Văn Học, PBT huyện ủy CTUBND huyện.

Cách đây 57 năm, vào chiều ngày 16/9/1961, Đảng bộ và nhân dân huyện Kim Động vinh dự và tự hào được đón bác Hồ vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam về thăm. Trong buổi chiều lịch sử năm ấy, tại đình làng Thổ Cầu, xã Nghĩa Dân, Bác đã ân cần thăm hỏi, động viên và nói chuyện với đông đảo nhân dân, cán bộ đảng viên, đoàn viên thanh niên và các cháu thiếu niên nhi đồng Bác căn dặn: “Nghĩa Dân là dân có nghĩa, phải ra sức tăng gia, sản xuất thực hành tiết kiệm tốt để làm gương cho các xã khác”, cán bộ và nhân dân phải hăng hái thi đua, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương. Khi đến thăm nhà mẫu giáo của xã, Người dạy: “Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người, nên các cô giáo và cán bộ phải quan tâm chăm sóc thế hệ mầm non”.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính dân lên Người, đoàn lãnh đạo huyện đã báo cáo với Bác những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội công tác xây dựng Đảng mà huyện đã đạt được trong những năm qua. Và hứa với Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kim Động sẽ luôn một lòng đoàn kết, có gắng lập nhiều thành tích cao hơn nữa trong phát triển kinh tế, giữ vững và ổn định an ninh chính trị. Từng bước xây dựng quê hương Kim Động ngày một giàu mạnh, văn minh.

 

 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy