Tuổi trẻ Hưng Yên hưởng ứng 50 năm thực hiện Lời di chúc của Bác

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước những ngày tháng 5 lịch sử, chiều 16/5, BTV Tỉnh đoàn phối hợp với BTV huyện ủy, Đảng ủy – HĐND- UBND xã Nghĩa Dân và Ngân hàng CPTM Đầu tư và Phát triển VN chi nhánh Hưng Yên phối hợp tổ chức khánh thành công trình thanh niên cấp tỉnh - Kỳ đài Bác Hồ tại xã Nghĩa Dân,. Dự lễ khánh thành có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đ/c Bùi Huy Cường, tỉnh ủy viên Bí thư tỉnh Đoàn, đ/c Nguyễn Hùng Nam tỉnh ủy viên Bí Thư huyện ủy, đ/c Bùi Văn Phúc, PBT TT huyện ủy CTHĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Học, PBT huyện ủy.

Vào ngày 16/9/1961, trong chuyến công tác tại tỉnh Hương Yên, Bác Hồ đã về thăm và nói chuyện với nhân dân xã Nghĩa Dân. Tại đây Bác đã ân cần thăm hỏi, động viên và nói chuyện với đông đảo nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và các cháu thiếu niên nhi đồng. Để ghi nhớ và phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp của các thế hệ cha anh, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của ĐVTN, BTV Tỉnh đoàn phối hợp với Ngân hàng BIDV chi nhánh Hưng Yên, BTV huyện ủy, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Dân nâng cấp công trình, ốp đá granit, đổ bê tông xung quanh Kỳ Đài, dựng 2 cột cờ…công trình trị giá 125 triệu đồng.

Cùng ngày, tại Đình Thổ Cầu, xã Nghĩa Dân, BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Tuổi trẻ Hưng Yên thực hiện lời Bác dạy”. Với 15 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các huyện, thành đoàn cơ sở được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Hưng Yên đối với Người, nhiều ca khúc ca ngợi Đảng, Đất nước được thể hiện sáng tạo và đẹp mắt đã thu hút hàng trăm khán giả trong huyện đến xem. Cũng trong dịp này, BTV Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng các huyện, thành đoàn, đoàn cơ sở cuốn di chúc quý giá của Bác Hồ giúp các đoàn viên thanh niên trong tỉnh luôn ghi nhớ và thực hiện theo di chúc của Người. Chương trình cũng là dịp để các ĐVTN trong tỉnh thấm nhuần tư tưởng, rèn luyện, nỗ lực cố gắng phấn đấu, ý thức và trách nhiệm để xứng đáng với lời Bác dạy “Một tấm gương sáng còn hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khánh thành:

 

Hoàng Dân - Đài truyền thanh huyện