Kim Động phát động phong trào tiêu thụ thịt lợn an toàn

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về việc tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn, UBND huyện vừa tổ chức hội nghị phát động cán bộ, công nhân, viên chức người lao động tham gia tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn, ủng hộ người chăn nuôi, nhằm tháo gỡ khó khăn do dịch tả lợn Châu Phi. Dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Văn Học PBT huyện uỷ, CT UBND huyện, đ/c Lê Hồng Dơn, UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện.

Tại buổi phát động, Đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Học đã nhấn mạnh về những khó khăn, thiệt hại của người chăn nuôi trên địa bàn huyện do bệnh dịch tả lợn châu Phi. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một bộ phận người dân có xu hướng quay lưng với thịt lợn. Số lợn thương phẩm đến thời kỳ xuất bán, khoẻ mạnh an toàn gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ. Do vậy, để hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi, các cấp các ngành cần tuyên truyền người tiêu dùng không quay lưng với thịt lợn an toàn. UBND huyện đã phát động mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tham gia tiêu thụ tối thiểu 10kg sản phẩm từ lợn, phấn đấu tổng lượng tiêu thụ trên 10 tấn thịt lợn.

Ngay tại buổi phát động, cán bộ, công chức viên chức thuộc cơ quan UBND huyện tham dự đã hưởng ứng mua hơn 200kg thịt lợn an toàn.

Một số hình ảnh tại buổi phát động phong trào tiêu thụ thịt lợn an toàn

 

 

Hoàng Dân - Đài truyền thanh huyện