Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng huyện Kim Động

Nhân kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, chiều ngày 26/7, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã tới dâng hương tại đền thờ các anh hùng liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng huyện. Cùng dự lễ dâng hương về phía tỉnh có đồng chí Phạm Thị Tuyến, UVBTV tỉnh ủy, trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hùng Nam, tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, trưởng một số các ban ngành của huyện.

Tại đền thờ, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và, chiến tranh biên giới bảo vệ tổ quốc, huyện nhà có trên 2 vạn thanh niên hăng hái liên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các mặt trận. Trong đó có 2582 cán bộ chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, hơn 1 nghìn thương binh, bệnh binh, 17 nghìn người đã được tặng thưởng huân, huy chương và bằng có công với đất nước, 215 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 4 anh hùng lực lượng vũ trang và 3 anh hùng lao động. 8 xã, TT được Đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Hình ảnh tại buổi dâng hương

 

Hoàng Dân - Đài truyền thanh huyện