Khánh thành nhà truyền thống nơi Bác Hồ về thăm xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động

Kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ về thăm xã Nghĩa Dân, (16/9/1961 - 16/9/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, vừa qua xã Nghĩa Dân tổ chức khánh thành Nhà truyền thống tại thôn Thổ Cầu - nơi Bác Hồ về thăm và nói chuyện. Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Hồng Dơn, UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện.

Nhà truyền thống xã Nghĩa Dân nằm trong khuôn viên Di tích lịch sử văn hóa đình Thổ Cầu, nơi 58 năm trước, Bác Hồ về thăm và nói chuyện với cán bộ và nhân dân trong xã. Tại đây, Bác dạy: "Nghĩa Dân là dân có nghĩa, phải tích cực tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm tốt để làm gương cho các xã khác". Ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Người, 58 năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Dân đã đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc như Bác hằng mong mỏi. Đến nay, xã đã hoàn thành xây dựng NTM, bình quân thu nhập đầu người đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm.

Nhà truyền thống xã Nghĩa Dân được khởi công xây dựng từ năm 2017, với diện tích gần 300 mét vuông và các công trình phụ trợ, khuôn viên cây xanh… với tổng kinh phí 4 tỷ 800 triệu đồng. Nhà truyền thống là nơi lưu giữ các kỷ vật liên quan đến Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh khi về thăm, làm việc tại xã qua các thời kỳ. Đây là công trình giáo dục truyền thống cách mạng và niềm tự hào của Đảng bộ, nhân dân xã Nghĩa Dân nói riêng và huyện nhà nói chung.

Hình ảnh:

 

Hoàng Dân - Đài truyền thanh huyện