Anh Lưu Văn Thoại – PBT Đoàn xã Song Mai tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Đăng ngày 15 - 09 - 2018

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã có sức lan tỏa sâu rộng được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người dân tích cực tham gia. Một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào HMTN là anh Lưu Văn Thoại, Phó Bí thư đoàn xã Song Mai. Anh Thoại đã có thành tích 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Anh Lưu văn Thoại sinh năm 1990, thôn Miêu Nha, xã Song Mai, năm 2012 anh là PBT Đoàn xã, trong quá trình học tập, lao động và công tác, anh Thoại đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác từ thiện và hiến máu tình nguyện để kịp thời cứu giúp những người gặp cảnh hoạn nạn vượt qua khó khăn. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”… anh Thoại tích cực tuyên truyền vận động mọi người tham gia các hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện. Anh Thoại chia sẻ: “Lần đầu tham gia hiến máu, tôi cũng cảm thấy lo lắng vì bản thân chưa biết gì về hiến máu. Nhưng, khi được các bác sỹ trong đoàn tư vấn hiến máu không ảnh hưởng tới sức khỏe, sau khi hiến máu chỉ cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, khoa học trong 1 tuần là cơ thể sẽ trở lại trạng thái cân bằng, khỏe mạnh. Do đó, từ năm 2012, mỗi khi có đợt kêu gọi hiến máu của các tổ chức xã hội tôi đều nhiệt tình đăng ký tham gia, trung bình 1 năm tôi hiến máu 1 - 2 lần. Sau mỗi lần hiến máu anh Thoại thấy sức khỏe đều rất tốt và có thêm niềm vui vì biết giọt máu của mình đã giúp đỡ được người khác qua cơn nguy kịch vì thiếu máu.

Cùng với việc tích cực tham gia các đợt hiến máu do huyện tổ chức, với vai trò là phó bí thư đoàn xã anh Thoại còn là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động cho các đoàn viên trong chi đoàn hiểu được mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu nhân đạo. Từ đó, mọi người cùng nâng cao nhận thức của mình trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam. Ông Nguyễn Anh Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Song Mai cho biết: “Đồng chí Lưu Văn Thoại không chỉ là 1 cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết, luôn đi đầu thực hiện các phong trào. Đồng chí còn là một tấm gương điển hình cho thế hệ trẻ xã Song Mai trong phong trào hiến máu tình nguyện cứu người”.